9 cầu thủ sút phạt đền tốt nhất lịch sử bóng đá

11:39 Thứ sáu 10/05/2024

Trang Give Me Sport đưa ra xếp hạng 9 cầu thủ có tỉ lệ sút phạt đền thành công cao nhất lịch sử bóng đá.

Những quả phạt đền là một trong những tình huống cố định quan trọng nhất trong bóng đá và đôi khi chúng có thể là quả đá phạt quyết định nhất trong một trận đấu. Trang Give Me Sport xếp hạng 9 cầu thủ có khả năng sút phạt đền tốt nhất lịch sử bóng đá.

9. Frank Lampard - 85% tỉ lệ phạt đền thành công

Mặc dù chỉ là một tiền vệ, Frank Lampard là một trong những cầu thủ ghi bàn vĩ đại nhất trong lịch sử Premier League với 177 bàn thắng.

Trong suốt sự nghiệp của mình, Lampard cực kỳ đáng tin cậy từ chấm phạt đền và thực hiện tổng cộng 72 quả đá phạt đền, ghi được 61 bàn trong số đó. 

8. Cristiano Ronaldo - 85% tỉ lệ phạt đền thành công

Cristiano Ronaldo là một trong những cầu thủ bóng đá vĩ đại nhất trong lịch sử bóng đá với hơn 890 bàn thắng chính thức trong suốt sự nghiệp lẫy lừng của mình.

Một sự thật chắc chắn là Ronaldo là một trong những cầu thủ thực hiện nhiều quả phạt đền nhất trong lịch sử bóng đá, anh đã thực hiện 192 quả phạt đền trong sự nghiệp và ghi được 163 bàn tính đến tháng 5 năm 2024. 

9 cầu thủ sút phạt đền tốt nhất lịch sử bóng đá - Bóng Đá

Cristiano Ronaldo vẫn đang tiếp tục nâng cao thành tích ấn tượng của mình.

7. Harry Kane - 87% tỉ lệ phạt đền thành công

Harry Kane là một trong những tiền đạo xuất sắc nhất thế giới nên không có gì đáng ngạc nhiên khi anh luôn luôn được lựa chọn để thực hiện những quả phạt đền ở bất kỳ đội bóng nào. Ngôi sao người Anh đã ghi được 74 bàn trên tổng số 85 quả phạt đền.

6. Rogerio Ceni - 90% tỉ lệ phạt đền thành công

Việc Rogerio Ceni được đưa vào danh sách này thực sự kỳ lạ vì cầu thủ người Brazil là một thủ môn. Trong 25 năm sự nghiệp thi đấu cho Sao Paolo, ông thực hiện thành công 47/52 quả phạt đền, mang lại tỉ lệ thành bàn đến 90%.

5. Bruno Fernandes - 90% tỉ lệ phạt đền thành công

Bruno Fernandes đã là cầu thủ thực hiện quả phạt đền số một của Manchester United kể từ khi anh gia nhập câu lạc bộ.

Trong suốt sự nghiệp ở Novara, Udinese và Sporting Lisbon, MU và cả đội tuyển quốc gia Bồ Đào Nha thì Fernandes đã thực hiện 60 quả phạt đền, ghi được 54 bàn để mang lại tỉ lệ thành công là 90%.

9 cầu thủ sút phạt đền tốt nhất lịch sử bóng đá - Bóng Đá

Bruno Fernandes luôn là người được giao trọng trách sút phạt đền tại MU.

4. Robert lewandowski - 90% tỉ lệ phạt đền thành công

Robert Lewandowski là một trong những tiền đạo vĩ đại nhất thế kỷ 21 và là chân sút chủ lực ở Borussia Dortmund, Bayern Munich, Barcelona và ĐTQG Ba Lan với hơn 407 bàn thắng, trong đó, có 79/88 lần sút phạt đền thành công.

3. Mario Balotelli - 91% tỉ lệ phạt đền thành công

Không thể phủ nhận khả năng ghi bàn đầy tự tin của Mario Balotelli khi từng ghi được 48 bàn thắng trong tổng số 53 lần sút phạt đền trong sự nghiệp của mình tính đến tháng 5/2024.

2. Alan Shearer - 92% tỉ lệ phạt đền thành công

Alan Shearer là cầu thủ ghi bàn vĩ đại nhất trong lịch sử Premier League với tổng cộng 422 bàn thắng ở CLB và ĐTQG, trong đó có 72/78 quả phạt đền thực hiện thành công.

9 cầu thủ sút phạt đền tốt nhất lịch sử bóng đá - Bóng Đá

Alan Shearer có tỉ lệ sút phạt đền thành công ấn tượng.

1. Marco van Basten - 93% tỉ lệ phạt đền thành công

Marco van Basten được coi là một trong những tiền đạo trung tâm vĩ đại nhất trong lịch sử bóng đá với hơn 300 bàn thắng trong suốt sự nghiệp, trong đó có 51 lần ghi bàn trên chấm phạt đền trong tổng số 55 lần thực hiện.

Tỉ lệ đá phạt đền thành công của cựu tuyển thủ người Hà Lan là 93% và con số đó có thể còn cao hơn nếu những ngày thi đấu thăng hoa của ông không bị cắt ngắn sớm do chấn thương.

(Bạn đọc: Bảo Tuấn)

* Bài viết thể hiện quan điểm cá nhân của bạn đọc.

Mời bạn đọc tiếp tục chia sẻ những bình luận, cảm xúc về các nhân vật, sự kiện, các giải bóng đá bằng cách email về banbientap@bongda.com.vn. Các quy định về cộng tác, vui lòng đọc tại đây.

Trân trọng,

Ban biên tập Báo Thể thao Việt Nam

BongDa.com.vn | 11:09 10/05/2024
TỪ KHOÁ
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục