'Quyết định của Bình Dương không có hiệu lực pháp lý'

09:11 Thứ tư 13/11/2013

Trao đổi với chúng tôi về quyết định xử phạt Trần Chí Công của Công ty cổ phần thể thao bóng đá Bình Dương (BD), luật sư Hoàng Huy Công (Văn phòng luật sư LDC) - người được Trần Chí Công thuê làm đại diện, nói: “Đến thời điểm này (trưa ngày 12.11), chúng tôi và Chí Công chưa nhận được văn bản chính thức nào từ phía BD, mọi việc chúng tôi chỉ biết thông qua báo chí.

Trần Chí Công chờ văn bản trả lời của VFF - Ảnh: Khả Hòa

Tuy nhiên, nhìn văn bản của BD trên một số báo online chúng tôi có thể nói ngay rằng quyết định xử phạt Trần Chí Công không có hiệu lực pháp lý. Thứ nhất, văn bản này kể ra một loạt vi phạm của Chí Công, nhưng lại không có kèm theo biên bản xử phạt khi Chí Công vi phạm mà họ chỉ suy luận ra để phạt. Thứ hai, phía BD nói rằng Chí Công không nỗ lực vào sân thi đấu là sai, bởi việc cầu thủ được xếp thi đấu hay không tùy thuộc vào ý đồ sử dụng cầu thủ của HLV. Một lần nữa, phía BD cố tình nhầm lẫn về việc thanh toán tiền lót tay. Tiền lót tay phía BD ký với Chí Công 9 tỉ đồng thì phải trả đủ 9 tỉ đồng, chứ không thể quy ra 3 năm, mỗi năm 3 tỉ đồng. Vì đây là quyết định không có hiệu lực pháp lý, nên Trần Chí Công không phải suy nghĩ gì về chuyện nộp phạt”.

Nói về việc Chí Công đòi kiện BD ra tòa án để đòi BD thanh toán đủ tiền lót tay và tiền lương 2 tháng mà phía BD chưa thanh toán đủ, luật sư Hoàng Huy Công nói: “Chúng tôi đang chờ văn bản trả lời của LĐBĐ VN (VFF) về sự việc này. Vì rắc rối hợp đồng giữa cầu thủ và CLB trước tiên phải được VFF giải quyết. Nếu VFF giải quyết chưa thỏa đáng hoặc phía BD không thanh toán đầy đủ số tiền còn thiếu Trần Chí Công, chúng tôi buộc phải nhờ đến sự phân xử của tòa án”.
Nguồn:
Quang Huy | 00:00 30/11/-0001
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục