Quang Hải có thể thi đấu tại V-League 2023?

05:29 Thứ sáu 10/02/2023 | 1

Sau thời gian không thành công tại Pau FC, người ta đang hình dung về viễn cảnh Nguyễn Quang Hải sẽ sớm trở lại V-League thi đấu trong thời gian tới.

Nguyễn Quang Hải đang trải qua giai đoạn khó khăn trong việc tìm chỗ đứng tại Pau FC. Sau khi trở về Việt Nam tham dự AFF Cup 2022, dù đã rất nỗ lực nhưng cầu thủ sinh năm 1997 ngày càng mất đi sự tin tưởng của HLV Didier Tholot cho một vị trí ra sân thi đấu. Thậm chí, mới đây, anh còn bị đẩy xuống đội trẻ chơi tại giải Hạng 5 nước Pháp.

Với tình cảnh hiện tại, nhiều chuyên gia đã nhận định, "Hải con" đã có một hành trình vươn ra biển lớn thất bại. Người ta đang hình dung về một cuộc giải cứu cho chàng tiền vệ tài hoa của ĐT Việt Nam. Ở tuổi 26, "Hải con" vẫn là một nhân tố quan trọng cho các mục tiêu tương lai của Những chiến binh Sao Vàng. Điều quan trọng là anh cần được thi đấu nhiều hơn để duy trì phong độ chứ không thể cứ mài giũa trên băng ghế dự bị như hiện tại.

Quang Hải có thể thi đấu tại V-League 2023? - Bóng Đá

Nguyễn Quang Hải đang thi đấu không thành công tại Pau FC.

Vậy CLB nào tại Việt Nam sẽ dang tay giải cứu Nguyễn Quang Hải và Pau FC liệu có đồng ý nhả người? Thậm chí, cầu thủ quê Đông Anh vẫn có khả năng tham dự V-League 2023? Câu trả lời là khả thi bởi tại giải VĐQG đang có không ít những đội bóng với tiềm lực tài chính dồi dào mà Nam Định, Viettel, Công An Hà Nội và Hà Nội là những ví dụ.

Bên cạnh đó, Ligue 2 sẽ kết thúc vào giai đoạn tháng 5 trong khi các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam vẫn đang diễn ra. Nếu không tìm được chỗ đứng tại Pau FC, khả năng đại diện nước Pháp sẽ không còn thiết tha giữ Quang Hải nếu có 1 CLB khác ngỏ lời dù tiền vệ số 19 vẫn còn 1 năm hợp đồng với đoàn quân HLV Didier Tholot. Viễn cảnh "Hải con" trở lại với V-League ngay trong năm 2023 vẫn có thể diễn ra. Vậy nếu điều vừa nói trở thành hiện thực, đội bóng nào tại dải đất hình chữ S sẽ phù hợp với Quang Hải?

Hà Nội là cái tên đầu tiên sẽ được nhắc tới trong việc đón Quang Hải trở lại. Chàng trai quê Đông Anh luôn xem đây là ngôi nhà thứ 2 của mình, nơi anh lớn lên và thành danh trong sự nghiệp. Nếu tái ngộ CLB cũ, số 19 của ĐT Việt Nam sẽ dễ dàng hòa nhập bởi ở đó có những người đồng đội quen thuộc đã rất hiểu ý nhau như Nguyễn Văn Quyết, Đỗ Hùng Dũng hay Đỗ Duy Mạnh.

Quang Hải có thể thi đấu tại V-League 2023? - Bóng Đá

Nguyễn Quang Hải có lẽ nên sớm trở lại V-League thi đấu?.

Một bến đỗ lý tưởng khác chính là tân binh của V-League Công An Hà Nội. Đoàn quân HLV Paulo Foiani sở hữu tiềm lực tài chính dồi dào, hoàn toàn đủ khả năng phá vỡ hợp đồng của Quang Hải với Pau FC để đưa anh trở lại. Nếu khoác áo CAHN, cầu thủ sinh năm 1997 sẽ có một môi trường đầy tiềm năng để chinh phục các danh hiệu bởi đại diện thủ đô là một tập thể chất lượng với nhiều tuyển thủ quốc gia. 

Dẫu vậy, những câu chuyện đặt ra ở trên vẫn chỉ là những sự giả định. Hơn hết, NHM đang chờ đợi những tín hiệu lạc quan hơn dành cho Quang Hải. Nếu không ở lại Pháp, anh nên trở về càng sớm càng tốt. Một bước lùi là cần thiết với cựu cầu thủ CLB Hà Nội vào thời điểm hiện tại.

Hữu Danh | 04:59 10/02/2023
TỪ KHOÁ
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục