Người khỏe nhất hành tinh cho võ sĩ MMA bất bại 'thua sấp mặt'

23:20 Thứ tư 31/05/2017

Trong sự kiện KSW 39 diễn ra ngày 28/5 vừa qua, người từng 5 lần đạt danh hiệu khỏe nhất hành tinh Mariusz Pudzianowski dễ dàng hạ gục đối thủ MMA bất bại Tyberiusz Kowalczyk.

Nói đến sức khỏe, thật khó tìm được cái tên có thể sánh ngang với Mariusz Pudzianowski. Người đàn ông đến từ Ba Lan đang giữ kỷ lục 5 lần chiến thắng cuộc thi “Người đàn ông khỏe nhất hành tinh”. Ngoài ra, Pudzianowski cũng 6 lần là người khỏe nhất châu Âu.

MMA-Pudzianowski-1

 Mariusz Pudzianowski có sức khỏe rất đáng nể.

Trong phòng tập, Pudzianowski nâng được 290 kg khi đẩy tạ nằm, 380 kg khi thực hiện squat và 415 kg deadlift.

Sau khi đạt được thành công ở những cuộc thi sức khỏe, Pudzianowski quyết định chuyển sang làng võ tự do MMA. Tuy nhiên, khi thi đấu trong lồng bát giác, võ sĩ người Ba Lan thi đấu không thành công khi phải chịu đến 5 thất bại.

Võ sĩ nổi tiếng nhất mà Pudzianowski từng đối đầu là cựu vô địch hạng nặng UFC Tim Sylvia nhưng anh đã phải chịu thất bại hồi năm 2010.

MMA-Pudzianowski-2

 Mariusz Pudzianowski thua chóng vánh Tim Sylvia bởi một đòn khóa.

Hiện nay, Pudzianowski đang thi đấu tại giải vô địch võ tự do KSW kém danh tiếng tại quê nhà. Trong sự kiện KSW 39, Pudzianowski đối đầu với người đồng hương Tyberiusz Kowalczyk, người đã chiến thắng cả 3 trận đấu trước đó trong sự nghiệp đều tại hiệp 1.

Khi trận đấu bắt đầu, hai võ sĩ không mất thời gian tìm hiểu liên tiếp tung ra những đòn đấm về phía đối phương. Với lợi thế sức mạnh, Pudzianowski là người chiếm ưu thế. Võ sĩ 40 tuổi nhanh chóng khiến đối thủ gặp chấn thương ở chân bằng những cú đá cực mạnh bằng chân phải. Mũi của Kowalczyk cũng bị vỡ ở cuối hiệp 1.

Ngay đầu hiệp tiếp theo, Pudzianowski đã knock-out đối thủ sau một cú đấm bằng tay phải. Dù rất cố gắng chống đỡ, Kowalczyk không thể lật ngược tình thế. Anh buộc phải xin thua khi đang phải chịu những cú đấm liên tiếp của đối thủ. Trận đấu kết thúc khi hiệp thứ 2 trôi qua được 2 phút 50 giây.

Trận đấu giữa Mariusz Pudzianowski và Tyberiusz Kowalczyk: Pudzianowski (quần trắng đỏ) có chiến thắng thuyết phục bằng knock-out kỹ thuật trước Kowalczyk.

Một chiến thắng thuyết phục cho Pudzianowski. Tuy nhiên, theo dõi cách anh thi đấu, các chuyên gia đánh giá võ sĩ người Ba Lan khó có thể vươn tầm để chơi cho những giải hàng đầu như UFC hay Bellator bởi lối đánh nhiều sơ hở, thiếu kỹ thuật và dựa nhiều vào sức mạnh.

Nguồn: Zing.vn
Tiến Thành | 23:00 31/05/2017
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục