Mạc Hồng Quân là dấu chấm hết cho Martin Lo ở CLB Hải Phòng?

13:48 Chủ nhật 02/08/2020

Sau khi Mạc Hồng Quân gia nhập CLB Hải Phòng, nhiều người hâm mộ đã mơ mộng về cuộc cạnh tranh vị trí trực tiếp giữa anh và cầu thủ Việt kiều khác là Martin Lo.

Thương vụ chớp nhoáng với CLB Quảng Ninh giúp Hải Phòng có được bộ ba cầu thủ chất lượng gồm Mạc Hồng Quân, Nghiêm Xuân Tú và Andre Fagan trong giai đoạn sau của V.League. Trong ba cái tên đó, Mạc Hồng Quân được kỳ vọng sẽ giải quyết vấn đề của CLB Hải Phòng ở vùng giữa sân.

 - Bóng Đá

 Mạc Hồng Quân (giữa) là sự bổ sung chất lượng cho tuyến giữa của CLB Hải Phòng vốn có nhiều vấn đề.

Đội bóng của HLV Phạm Anh Tuấn là CLB V.League hiếm hoi không có tuyển thủ quốc gia hay ngoại binh chất lượng nào ở vòng tròn trung tâm. Hồi đầu mùa, họ xuất phát với cặp tiền vệ giữa Nguyễn Thế Dương và Lê Thế Cường. Cả hai đều gần 30 tuổi, trình độ vừa phải, và ưu điểm lớn nhất là dạn dày kinh nghiệm V.League.

Cặp tiền vệ ấy không thể giúp CLB Hải Phòng đứng vững ở V.League, buộc HLV Phạm Anh Tuấn phải kéo ngoại binh Joseph Mpande về giữa. Tuy nhiên, điều đó lại làm ảnh hưởng tới hàng công của CLB Hải Phòng, bởi Mpande đang là cầu thủ săn bàn tốt nhất của đội bóng với 3 lần lập công. Hai ngoại binh khác là Claudecir và Diego Oliveira Silva đều chỉ mang tới nỗi thất vọng. Hai người mới ghi 1 bàn từ đầu mùa.

Việc có được Mạc Hồng Quân vì thế là thành công lớn của Hải Phòng trong giai đoạn 2. Tuyển thủ Việt Nam có thể đá tiền đạo và chơi tốt trong vai trò tiền vệ, vị trí sở trường của anh ở Quảng Ninh.

Tuy nhiên, sự có mặt của Hồng Quân vô tình khiến cơ hội của cầu thủ Việt kiều Martin Lo giảm đi rõ ràng.

  

Trước khi Hồng Quân tới CLB Hải Phòng, Martin Lo và Đậu Thanh Phong là hai lựa chọn dự bị của đội bóng ở vùng giữa sân. Họ lần lượt có 7 và 6 trận cho Hải Phòng từ đầu mùa. Khi Mạc Hồng Quân xuất hiện, Martin Lo và Thanh Phong sẽ phải xếp sau 4 cầu thủ khác ở tuyến giữa của đội bóng đất cảng.

 - Bóng Đá

 Martin Lo chỉ là lựa chọn thứ yếu ở tuyến giữa đội bóng đất cảng.

Bối cảnh khốc liệt của giai đoạn hai V.League cũng sẽ hạn chế cơ hội của Martin Lo. Có 10 điểm và đang xếp hạng 13 trong số 14 đội dự giải, CLB Hải Phòng gần như chắc chắn sẽ phải đua trụ hạng, sẽ phải chơi thận trọng hơn, tận dụng từng điểm số, cố gắng không bại trận trước các đối thủ trực tiếp. Cầu thủ kỹ thuật nhưng nhỏ con, hạn chế thể lực như Martin Lo khó có cơ hội ra sân trong giai đoạn ấy.

Nhiều người hâm mộ từng nói về cuộc cạnh tranh vị trí trực tiếp giữa hai cầu thủ Việt kiều Mạc Hồng Quân và Martin Lo ở Hải Phòng. Tuy nhiên, cuộc chiến đó sẽ không diễn ra. Với đẳng cấp vượt trội, Hồng Quân về Hải Phòng là để đá chính và cứu đội bóng. Trong khi ấy, Martin vẫn đang ở giai đoạn khẳng định mình. Hai cầu thủ Việt kiều này có vị trí và vai trò khác nhau trong đội bóng.

Chênh lệch về trình độ cũng như kinh nghiệm giữa họ rất rõ ràng. Mạc Hồng Quân dự V.League từ năm 2013, đã có 6 mùa giải đá chính ở đội ứng viên vô địch Quảng Ninh, đá chính ở U23 Việt Nam, là tuyển thủ quốc gia. Còn Martin Lo mới đang chơi mùa V.League đầu tiên, là phương án dự bị và không được gọi lên U23 Việt Nam đi SEA Games.

Họ không phải đối thủ trực tiếp của nhau trong cuộc cạnh tranh vị trí tại CLB Hải Phòng, nhưng rõ ràng Hồng Quân xuất hiện sẽ hạn chế cơ hội của người đồng đội Việt kiều.

Thanh Hà - Zing.vn | 08:11 02/08/2020
TỪ KHOÁ
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục