Joachim Loew nhận vinh dự đặc biệt sau chức vô địch thế giới

13:59 Thứ tư 23/07/2014

HLV đã đưa đội tuyển Đức tới chức vô địch thế giới Joachim Loew vừa có vinh dự trở thành công dân danh dự của thị trấn quê hương ông, Schoenau im Schwarzwald.

HLV đã đưa đội tuyển Đức tới chức vô địch thế giới Joachim Loew vừa có vinh dự trở thành công dân danh dự của thị trấn quê hương ông, Schoenau im Schwarzwald.

“Chúng tôi tự hào về Joachim Loew. Ông ấy đã mang tên tuổi của Schoenau đi khắp thế giới”, thị trưởng của Schoenau im Schwarzwald, Peter Schelshorn cho biết trên hãng thông tấn DPA.
 

Loew, năm nay 54 tuổi, sinh ra và trưởng thành ở thị trấn Schoenau im Schwarzwald, tọa lạc ở Rừng đen thuộc miền Tây Nam nước Đức, vốn chỉ có khoảng 2.300 cư dân sinh sống. Sau khi đội tuyển Đức giành chức vô địch thế giới thứ 4 trong lịch sử, Hội đồng thị trấn đã nhất trí bầu Loew là một công dân danh dự của thị trấn.

Thị trưởng Schelshorn cho biết Loew đã chấp nhận vinh dự trên và sẽ có một lễ đón tiếp hoành tráng được tổ chức ở Schoenau im Schwarzwald vào một ngày chưa được xác định. Loew hiện đang trong kỳ nghỉ Hè ở Freiburg.

Loew dẫn dắt đội tuyển Đức năm 2006 sau 2 năm làm trợ lý cho Juergen Klinsmann. Chủ tịch LĐBĐ Đức (DFB) Wolfgang Niersbach cho biết ông tin rằng Loew sẽ tiếp tục hợp đồng với “Die Mannschaft” cho tới sau EURO 2016.

Nếu Loew tiếp tục dẫn dắt đội tuyển Đức, công việc đầu tiên của ông sẽ là tìm ra một đội trưởng mới sau khi Philipp Lahm bất ngờ giã từ đội tuyển quốc gia. Tiền vệ của Bayern Munich, Bastian Schweinsteiger đang được coi là ứng viên số 1.
Nguồn: Dân Việt
V.M | 00:00 30/11/-0001
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục