Hành trình chống ung thư của trung vệ New Zealand

13:20 Thứ ba 11/07/2023

Rebekah Stott, người vừa khiến hàng tiền đạo tuyển nữ Việt Nam im tiếng, đánh dấu lần trở lại sau những tháng ngày vật lộn với ung thư.

Hành trình chống ung thư của trung vệ New Zealand - Bóng Đá

Rebekah Stott (số 13) sẽ có lần thứ 3 dự World Cup bóng đá nữ cùng New Zealand. 

Năm 2021, Rebekah Stott bị chẩn đoán mắc một dạng ung thư máu hiếm gặp: ung thư hạch Hodgkin. Căn bệnh khiến sự nghiệp của cô bị đình trệ vô thời hạn vì cô phải dành phần lớn thời gian cho các đợt hóa trị.

Stott quyết định rời Brighton, đội bóng cô đang khoác áo, để trở về Australia, nơi cô sẽ được điều trị y tế đầy đủ và ở gần gia đình. Sau 6 đợt hóa trị, điều kỳ diệu đã xảy ra với Rebekah Stott. Bác sĩ nói rằng tình hình đã tiến triển hơn với cô.

Từ chỗ ở gần thần chết, Rebekah Stott mở ra cơ hội được sống như một người bình thường và trên hết là được tiếp tục theo đuổi đam mê với trái bóng tròn.

Tôi rất hạnh phúc và biết ơn vì tôi không phải trải qua 2 chu kỳ hóa trị nữa… 1 tháng sau, tôi nhận được cuộc gọi từ bác sĩ. Họ bảo rằng bệnh tình của tôi đã thuyên giảm, đó là một cảm giác tuyệt vời”, Stott chia sẻ với BBC.

Đến tháng 8/2021, Rebekah Stott bắt đầu trở lại sân cỏ, làm lại từ đầu. Cô ký hợp đồng 1 năm với Melbourne City, nơi cô từng gắn bó trong nhiều năm.

Hành trình chống ung thư của trung vệ New Zealand - Bóng Đá

Rebekah Stott (số 6) vẫn là trụ cột của New Zealand ở World Cup 2023. 

Được đội bóng cũ giang tay đón chào, Rebekah Stott đã quyết tâm thể hiện mình. Cô đã chiến thắng bệnh tật, vậy nên chẳng có lý do gì Stott không thắng những khó khăn sau nhiều tháng xa sân cỏ.

Thậm chí cô còn được Brighton gọi trở lại đầu quân. Mọi thứ diễn ra quá chóng vánh, chỉ trong 1 năm kể từ kẻ sắp phải giải nghệ trở lại là hậu vệ chơi bóng tại Ngoại hạng Anh.

Nhưng có lẽ quãng thời gian ấy là không đủ để Rebekah Stott chuẩn bị hành trang. Cô nhớ lại: “Bạn vẫn phải đối phó với các vấn đề về thể chất. Cơ bắp của tôi phải phát triển lại, mà lúc ấy tôi gần như không có cơ bắp, điều này thật đau đớn. Sau đó là một quá trình dài và nhiều thử thách về mặt tinh thần. Nhưng thật tốt khi được trở lại sân cỏ và được thi đấu”.

Và kể từ đó, Rebekah Stott vùi mình vào phòng tập thể hình. Mùa giải vừa qua, cô lấy lại vị trí và ra sân nhiều hơn tại Brighton. Dĩ nhiên, hậu vệ 30 tuổi này cũng lấy lại vị trí ở ĐTQG. Cô vừa hoàn thành 67 phút trước tuyển nữ Việt Nam. Nhờ kinh nghiệm, khả năng đoán bắt và thể lực vượt trội, cô đã dễ dàng khiến hàng công ĐT nữ Việt Nam im tiếng.

Đây là bài kiểm tra thể lực lần cuối để Rebekah Stott sẵn sàng cho World Cup 2023, VCK thứ 3 liên tiếp nhưng có lẽ là đáng giá nhất với cô. Vì nó đánh đấu sự trở lại thần kỳ của một trong những người chiến thắng hiếm hoi căn bệnh ung thư.

Nguồn: Zing.vn
Zing.vn | 12:22 11/07/2023
TỪ KHOÁ
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục