CLB Nam Định đền 1,4 tỷ đồng cho thủ môn ngoại

18:14 Thứ hai 19/09/2022

Để giải phóng hợp đồng cho thủ môn Roman Mysak, đội bóng thành nam chi ra số tiền 1,4 tỷ đồng vì những thay đổi trong quá trình chuyển giao ban huấn luyện.

Theo tìm hiểu của Zing, thủ môn Roman Mysak đến Nam Định thử việc và được HLV Nguyễn Văn Sỹ giữ lại ký hợp đồng. Khi đó, HLV trưởng của đội bóng tính phương án thay thế nếu như CLB thiếu thủ môn.

Sau khi trở thành người của đội bóng, thủ môn Roman không được đăng ký thi đấu. CLB Nam Định phải tính toán lại về các suất ngoại binh. Họ lại muốn tăng cường ngoại binh ở hàng công thay vì trong khung gỗ.

 - Bóng Đá

Thủ môn Roman không có cơ hội ra sân ở V-League sau khi nhận 1,4 tỷ đồng.

Đến CLB Nam Định lúc khủng hoảng, HLV Văn Sỹ phải ra đi cùng ê-kíp và bàn giao cho người kế nhiệm Vũ Hồng Việt. Đội bóng phải chia tay thủ môn người Ukraine bằng số tiền 1,4 tỷ đồng cho 1,5 mùa giải.

Thủ môn Roman sinh năm 1991, từng khoác áo U21 Ukraine. Anh sang Việt Nam hồi đầu tháng 7/2022 và tập luyện ở CLB Bình Dương. Không tìm được cơ hội ở đó, Roman được CLB Nam Định ngỏ lời ký hợp đồng.

Đây có thể xem là bản hợp đồng lỗi của đội bóng Nam Định. Roman đã được CLB mua vé máy bay để trở về nước. Cựu thủ môn U21 Ukraine là "hàng hiếm" ở V-League vì có rất ít thủ môn ngoại đến đây thử việc.

Sau khi bỏ Roman ra ngoài kế hoạch, CLB Nam Định thanh lý luôn Andre Fagan, ký hợp đồng với Victor Mansaray. Hiện tại, ba ngoại binh ở giai đoạn 2 của đội là Rodrigo Dias, Alisson Santana và Mansaray.

CLB Nam Định chơi khởi sắc hơn dưới bàn tay HLV Việt "Đỏ". Đội chủ sân Thiên Trường đã có 16 điểm và nhảy lên vị trí thứ 10 sau vòng 16. Ở vòng 17, họ sẽ tiếp CLB Hà Tĩnh trên sân nhà vào ngày 1/10.

Lê Minh - Zing.vn | 15:59 19/09/2022
TỪ KHOÁ
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục