Lời nói ẩn ý của Văn Quyết và triết lý làm bóng đá của HAGL

12:17 Thứ hai 04/11/2019 | 2

TinTheThao.com.vnVừa qua, tiền đạo Nguyễn Văn Quyết đã có những trải lòng sau một mùa giải đáng nhớ cùng CLB Hà Nội trên trang cá nhân.

Nguyễn Văn Quyết đã có một mùa giải thành công cùng CLB Hà Nội với cú đúp danh hiệu V-League và Cúp Quốc gia. Số 10 đã có những đóng góp rất quan trọng trong thành tích kể trên của đội bóng thủ đô trong vai trò là một ngòi nổ chủ lực. Tại V-League 2019, anh đã ghi được 9 bàn thắng và ẵm luôn danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất giải đấu.

Văn Quyết trải lòng, nói lời ẩn ý về HAGL? - Bóng Đá

 Những dòng tâm sự của Văn Quyết trên trang cá nhân.

Mới đây, trên trang cá nhân, thủ quân của CLB Hà Nội đã có những dòng tâm sự rất cảm động. Anh viết: "Không phải ai được sinh ra trên đời này cũng trở thành nhà vô địch. Và nếu, vô địch là cách duy nhất để có được hạnh phúc thì trên thế gian này tuyệt đại đa số sẽ toàn là những người... không hạnh phúc sao? Người ta bảo: Hạnh phúc không phải là đích đến mà là hành trình... Câu này đúng với bóng đá.

Có nhiều CLB, chẳng bao giờ vô địch nhưng CĐV vẫn ở bên họ. Có những CĐV, cả đời mình không một lần được chứng kiến cảnh đội nhà đăng quang nhưng họ vẫn vui, vẫn trung thành với đội bóng. Đó là bởi họ yêu và đôi khi, nỗi đau làm họ yêu nhau và gắn bó với nhau hơn. Thành công mang lại hạnh phúc nhưng đó không phải là cách duy nhất để có hạnh phúc."

Quả thật vậy, Văn Quyết muốn nhấn mạnh đến tình yêu của NHM dành cho bóng đá, dành cho CLB họ yêu mến và đó là một phần rất quan trọng để tạo nên thành công và sự hạnh phúc. Chắc chắn nói đến đây, sẽ không ít người liên tưởng đến 1 cái tên - HAGL. Sự liên tưởng đến HAGL cũng gắn với tuyên bố không đầu tư vô địch của Chủ tịch Đoàn Nguyên Đức và cả tình cảm nhiệt thành của NHM đội bóng này trải dài dọc đường đất nước.

  
Văn Quyết trải lòng, nói lời ẩn ý về HAGL? - Bóng Đá

 HAGL nhận được nhiều tình cảm của NHM dù họ luôn chật vật trụ hạng tại V-League.

Có lần, bầu Đức thẳng thắn chia sẻ: "Cái chính là HAGL đi đến đâu, người yêu bóng đá đông đảo đến đấy. Mấy đứa nhỏ của tôi đá bóng mà cứ như ca sĩ ngôi sao hát trên sân khấu lớn, bà con vỗ tay quá trời.

Dĩ nhiên, tôi biết rằng HAGL sẽ gặp nhiều bất lợi trong cuộc đua trụ hạng sắp tới nhưng tôi không ngại. Chức vô địch V-League tôi cũng có rồi. Bỏ tiền ra chơi lấy thành tích để làm gì nữa?"

Mấu chốt của vấn đề chính là sự hy sinh của bầu Đức ở chiến trường V-League để dồn toàn lực cho ĐTQG Việt Nam. Và chính từ lối đá đẹp, phong cách ứng xử chuyên nghiệp của các cầu thủ và cả tầm nhìn làm bóng đá vì lợi ích chung, đội bóng Phố Núi đã nhận lại được tình cảm chân thành của NHM nước nhà. 

Đăng Huy | 11:48 04/11/2019
TỪ KHOÁ
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục