Các thế hệ “vàng” Taekwondo VN hội ngộ trong nhân dịp 20 năm thành lập Liên đoàn

13:25 Thứ bảy 10/12/2016

Chiều ngày 9/12, Liên đoàn Taekwondo Việt Nam (VTF) đã có buổi họp báo chính thức giới thiệu Lễ kỷ niệm 20 năm Ngày thành lập Liên đoàn và Giải Taekwondo Quốc tế

Đặc biệt, buổi họp báo có sự xuất hiện của thế hệ vàng đã từng làm rạng danh Taekwondo Việt Nam trên đấu trường quốc tế như: Trần Hiếu Ngân (HCB Olympic 2000 – VĐV có thành tích cao nhất và người đầu tiên giành huy chương ở đấu trường Olympic cho Việt Nam), Nguyễn Văn Hùng (VĐV 5 lần liên tiếp giành HCV SEA Games từ 1999-2007), Hồ Nhất Thống (HCV SEA Games 1997, HCV ASIAD 1998), Nguyễn Thị Huyền Diệu (HCV 4 kỳ SEA Games liên tiếp từ 1999-2005), Nguyễn Thị Thu Ngân (một trong những VĐV đầu tiên giành HCV thế giới nội dung quyền cho VN).

c

Từ trái qua phải - Vũ Phương Thanh - Nguyễn Thị Huyền Diệu - Nguyễn Văn Sơn - Trần Hiếu Ngân

Bên cạnh đó còn có sự góp mặt của các gương mặt Taekwondo trẻ nổi bật như Châu Tuyết Vân (VĐV duy nhất giành 3 HCV thế giới liên tiếp), Nguyễn Thị Lệ Kim (HCV quyền TG), Nguyễn Thị Mộng Quỳnh (HCV trẻ TG, châu Á, ĐNA, công dân trẻ tiêu biểu TP.HCM 2015), … hay các gương mặt ở đội tuyển quốc gia Taekwondo Việt Nam thành công ở showbiz như Nam Vương Nguyễn Văn Sơn, hotboy Hồ Thanh Phong… Buổi họp báo thật sự đã trở thành một buổi gặp gỡ đầy cảm xúc của những tuyển thủ Taekwondo các thế hệ.

b

 Các VĐV đội tuyển quyền Taekwondo Việt Nam.

Mở đầu buổi họp báo, ông Trương Ngọc Để - Chủ tịch VTF, Trưởng BTC - bày tỏ niềm vui mừng và cảm động khi chứng kiến sự có mặt đầy đủ anh em các thế hệ. Ông cũng chia sẻ: “Trong lịch sử phát triển của phong trào thể thao & võ thuật Việt Nam, Taekwondo là môn võ thuật có sự phát triển mạnh và hoà nhập với phong trào quốc tế sớm nhất”.

Nhìn lại chặng đường đã qua, ông càng tin tưởng vào sự vững mạnh và phát triển bộ môn Taekwondo, vì thế Lễ kỷ niệm lần này phải thật sự là một sự kiện ấn tượng nhất từ trước tới nay và phải xứng tầm với những gì mà Taekwondo đã gặt hái được.

Đồng tình với ý kiến trên, ông Nguyễn Thanh Huy - PCT/TTK Liên đoàn Taekwondo TP.HCM cho rằng Lễ kỷ niệm lần này là cơ hội để họp mặt đại gia đình Taekwondo Việt Nam, đồng thời vinh danh những cống hiến của các cá nhân, tập thể có đóng góp trong lịch sử. Đồng thời, với vai trò phụ trách chuyên môn, ông cũng bày tỏ mong mỏi làm thế nào để Taekwondo Việt Nam cập nhật kịp thời với Taekwondo thế giới nói chung và trở thành một môn thể thao phổ biến nói riêng, được nhiều người rèn luyện nâng cao sức khỏe thể chất và tinh thần.

f

 BTC chụp ảnh lưu niệm cùng các thế hệ VĐV Taekwondo Việt nam và khách mời.

Bên cạnh đó, Ban tổ chức và đại diện nhà tài trợ kim cương – tập đoàn Number 1 cũng giải đáp các thắc mắc của các phóng viên về thể thức thi đấu mới, sự chuẩn bị của Ban tổ chức và vận động viên trong lần đầu tiên tổ chức một Giải vô địch Taekwondo Quốc tế Cúp Chủ tịch VTF, và vai trò tham gia của thế hệ vàng Taekwondo,…

Có thể nhận thấy, Lễ kỷ niệm lần này là một buổi họp mặt đại gia đình Taekwondo các thế hệ để cùng nhìn lại chặng đường 20 năm, đâu là ưu điểm, đâu là chỗ chưa đạt được để cùng nhau thay đổi. Và đây cũng chính là cơ hội để quảng bá và nâng tầm hình ảnh của bộ môn đến xã hội.

Các hoạt động nổi bật của Lễ kỷ niệm

- Ngày 11/12/2016: Đồng diễn 200 VĐV Taekwondo tại Nhà hát lớn TP.HCM vào lúc 7h15

- Ngày 16/12/2016: Đêm khai mạc Lễ kỷ niệm diễn ra tại Nhà thi đấu Quân khu 7 vào lúc 18h00.

- Ngày 17/12/2016: Diễn ra giải vô địch Taekwondo các hạng cân Olympic - Cúp Chủ tịch VTF lần thứ nhất năm 2016.

- Ngày 18/12/2016: Diễn ra Giải vô địch Taekwondo đồng đội – Cúp VTF lần thứ nhất năm 2016.

Thể thao Việt Nam | 13:00 10/12/2016
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục