Quyền vương Claressa Shields trở thành nhà vô địch thế giới ba hạng cân nhanh nhất

17:44 Thứ tư 22/01/2020

Mới đây, nữ võ sĩ người Mỹ đã khẳng định mình là “tay đấm có một không hai trong thế kỷ này”. Điều này đã được cô chứng minh sau chiến thắng trước Ivana Habazin tại Atlanta City.

Với lợi thế về kỹ năng và tốc độ, Shields dễ dàng hạ gục Habazin sau 10 hiệp đấu mà không gặp nhiều khó khăn.

Habazin đã buộc phải gồng mình chống cự những cú đánh mạnh vào thân và đầu ở hiệp sáu, thế nhưng khả năng chịu áp lực liên tục không giúp nữ võ sĩ người Croatia có được chiến thắng khi bị Shields tung cú knock out ở hiệp thi đấu thứ mười.

Đây là lần đầu tiên Habazin bị hạ gục trong suốt sự nghiệp thi đấu của cô. Đồng thời cũng là lần đầu Shields thực hiện được cú knock out ở bộ môn quyền Anh.

shi

 Shields lập kỷ lục vô địch nhanh nhất chỉ sau 10 hiệp

Với điều này, Claressa Shields đã vượt qua được tay đấm người Ukraine Vasyl Lomachenko, khi chỉ cần 10 hiệp đấu để trở thành nhà vô địch thế giới ở cả ba hạng cân nhanh nhất trong khi Lomachenko phải mất đến 12 hiệp để làm được điều này.

Còn quá sớm để vinh danh Shields là nữ võ sĩ vĩ đại nhất thế giới vì cô còn cả một chặng đường dài phía trước khi cô chỉ 24 tuổi. Nếu giữ vững được phong độ ổn định và nâng cao tỷ lệ kết liễu trận đấu, Shields hoàn toàn có khả năng trở nên vĩ đại đúng nghĩa, ít nhất là trong mắt người hâm mộ để được thừa nhận một cách xứng đáng hơn với biệt danh "tay đấm có một không hai trong thế kỷ này".

Nguồn: Vo Thuat
San San | 17:41 22/01/2020
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục