Giật chỏ Xuân Tú, Văn Quyết nhận án kỷ luật của VFF

15:32 Thứ tư 29/11/2017

Sau buổi họp của Ban kỷ luật VFF sáng 29/11, với hành vi giật cùi chỏ đối với Nghiêm Xuân Tú ở vòng 26 V-League, Văn Quyết sẽ bị treo giò hai trận. Ngoải ra, còn có hai trường hợp khác cũng sẽ nhận án phạt từ VFF.

Phút 88 trận đấu giữa Than Quảng Ninh và Hà Nội diễn ra ngày 25/11, Văn Quyết đã có pha tranh chấp bóng quyết liệt với Xuân Tú. Sau khi đoạt được bóng và chuyền cho đồng đội Duy Mạnh, Văn Quyết đã quay lại đánh cùi chỏ khiến cầu thủ Than Quảng Ninh ôm mặt nằm sân.

 - Bóng Đá

 Văn Quyết nhận án phạt treo giò 2 trận từ VFF.

Dù trọng tài chính Nathan Chan thấy và đã cắt còi, nhưng vẫn không có chiếc thẻ nào được đưa ra, điều này đã khiến khán giả có mặt trên sân Cẩm Phả rất bức xúc và ném chai lọ về phía các cầu thủ Hà Nội FC. Nhưng hành động của Văn Quyết đã nhanh tay bị người hâm mộ chụp lại và lên án rất mạnh mẽ sau trận đấu.

Khi trận đấu kết thúc, Xuân Tú đã lên tiếng thanh minh, bênh vực Văn Quyết khi cho rằng chưa bị Văn Quyết đánh trúng mặt nên không làm lớn chuyện. Tuy nhiên, hồ sơ của hành động này đã được giám sát trận đấu ghi lại và gửi về Ban kỷ luật VFF.

 - Bóng Đá

 Nếu còn thi đấu ở V-League 2018, Văn Quyết sẽ nghỉ 2 trận đầu tiên ở mùa giải.

Theo đó, Văn Quyết bị cấm thi đấu 02 trận + nộp phạt 15 triệu đồng do hành vi giật cùi chỏ đối với Nghiêm Xuân Tú. Án phạt này sẽ được tính vào mùa giải 2018. Ngoài Văn Quyết, Ban kỷ luật VFF còn đưa ra hai án phạt khác đối với Uche và BTC sân Tam Kỳ.

Tiền đạo Uche bị cấm thi đấu 02 trận và nộp phạt 5 triệu đồng vì hành vi phản ứng và hăm dọa trọng tài Võ Minh Trí, khi nhận thẻ đỏ trong trận thắng SLNA 1-0 trên sân Vinh.

Trong khi đó, với việc BTC sân Tam Kỳ để khán giả đốt pháo sáng trong sân khi Quảng Nam FC đang ăn mừng chức vô địch, họ đã bị VFF phạt 20 triệu đồng. Đây đã là lần thứ hai, họ nhận án phạt của Ban kỷ luật VFF vì để xảy ra tình trạng này.

Viết Định - BongDa.com.vn - TTVN | 14:30 29/11/2017
Chia sẻ

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục