Văn Toản từ chối xuất ngoại và sự tụt dốc của Bùi Tiến Dũng

20:29 Thứ bảy 28/03/2020

TinTheThao.com.vnNguyễn Văn Toản nói không với cơ hội sang Buriram cũng là lúc cổ động viên một lần nữa xót xa cho “thủ thành quốc dân” Bùi Tiến Dũng.

Có thể nói Việt Nam đang nổi lên như là quốc gia sản sinh ra những thủ môn hàng đầu khu vực Đông Nam Á. HLV Park Hang-seo sở hữu nhiều “người gác đền” đẳng cấp từ Đặng Văn Lâm (Muangthong United), Phạm Văn Cường (Quảng Nam), Nguyễn Tuấn Mạnh (Sanna Khánh Hòa), Trần Nguyên Mạnh (Viettel), Nguyễn Văn Công (Hà Nội) đến Nguyễn Văn Toản (Hải Phòng)…Rõ ràng bóng đá nước nhà không còn ám ảnh về tình trạng thiếu thủ môn giỏi.

Việc Buriram United đánh tiếng muốn đưa Nguyễn Văn Toản về sân Chang Arena như sự tái khẳng định tiềm năng to lớn của các thủ môn dải đất hình chữ S. Việc Văn Toản ngày càng phát triển và thăng tiến mới thấy chạnh lòng cho “thủ môn quốc dân” Bùi Tiến Dũng. Thủ thành gốc Thanh Hóa có bệ phóng khá tốt là danh hiệu á quân U23 châu Á 2018. Thay vì tận dụng sức bật mạnh mẽ này để vươn lên tầm cao mới, Tiến Dũng trở thành học trò hiếm hoi của HLV Park Hang-seo chật vật trong sự nghiệp.

 - Bóng Đá

 Văn Toản ngày càng tiến bộ trong khi Bùi Tiến Dũng đang chật vật tại TP.HCM

Thật ra nếu tinh ý sẽ nhận thấy Bùi Tiến Dũng có nhiều cơ hội vươn lên trở thành một trong những thủ môn hay nhất nước. Sau khi mài đũng quần trên băng ghế dự bị tại Thanh Hóa, anh quyết định ra Hà Nội tìm thử thách mới. Dù được trao cơ hội nhưng Tiến Dũng không thể thuyết phục được HLV Chu Đình Nghiêm. Dứt áo ra đi xuôi Nam cùng TP.HCM, tướng Chung cũng dành niềm tin cho Tiến Dũng tại AFC Cup, song đổi lại là những sai lầm liên tiếp.

Tất nhiên, do từng kề vai sát cánh cùng HLV Park Hang-seo tại Thường Châu 2018 nên Bùi Tiến Dũng có những ưu thế nhất định ở U23 Việt Nam. Mặc dù vậy, sự kiên nhẫn và niềm tin kiên định mà tướng Park dành cho Tiến Dũng đã gần đạt điểm giới hạn. Những lỗi ngớ ngẩn lặp đi lặp lại của thủ thành gốc Thanh Hóa ở SEA Games 30, vòng chung kết U23 châu Á 2020 khiến cho cơ hội lên tuyển gần như chấm hết.

 - Bóng Đá

 Tiến Dũng vẫn chưa khắc phục điểm yếu về tâm lý.

Trong số các thành viên thế hệ vàng Thường Châu 2018, Bùi Tiến Dũng có lẻ là trường hợp duy nhất gặp nhiều trắc trở dù được trao nhiều cơ hội quý giá. Quang Hải, Văn Hậu, Công Phượng, Văn Toàn, Đình Trọng, Văn Thanh, Đức Huy…đã bước lên nấc thang mới trong sự nghiệp. Tuy nhiên, “thủ môn quốc dân” Bùi Tiến Dũng dù có lượng người theo dõi trên mạng xã hội thuộc hàng Top Việt Nam và chuyển sang Hà Nội, TP.HCM – 2 câu lạc bộ mạnh nhất V-League, nhưng vẫn không thể “bật” lên được.

Bùi Tiến Dũng có lẽ nên tự trách chính mình bởi liên tục phạm sai lầm ở 3 giải đấu lớn gần nhất trong màu áo U23 Việt Nam và TP.HCM là SEA Games 30, vòng chung kết U23 châu Á 2020 và AFC Cup.

Gia Minh | 19:59 28/03/2020
TỪ KHOÁ
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục