U19 nữ Việt Nam có thêm động lực vì kết quả tưng bừng của đội nam

20:22 Thứ ba 04/11/2014

Trợ lý Nguyễn Thúy Nga của đội tuyển U19 nữ Việt Nam khẳng định thành công của tuyển nam U19 Việt Nam sẽ tạo động lực lớn cho các cầu thủ nữ trước thềm bảng C vòng loại giải U19 nữ châu Á sẽ khởi tranh vào ngày mai (5/11) trên sân Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ của Liên đoàn bóng đá Việt Nam (Mỹ Đình).

Thành công của các đội tuyển nam là động lực cho U19 nữ Việt Nam. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Sau tấm vé dự vòng chung kết U19 châu Á 2014 của U19 nam Việt Nam, đến lượt U19 nữ Việt Nam ra sân để giành vé tới vòng chung kết U19 nữ châu Á năm 2015. Đội tuyển nữ sẽ ở cùng bảng C với nữ Hong Kong, Singapore và đặc biệt là nữ Australia.

Trợ lý Nguyễn Thúy Nga của tuyển U19 nữ Việt Nam chia sẻ: “Việc các đội tuyển nam thi đấu tưng bừng trong thời gian qua là động lực cho U19 nữ Việt Nam. Các vận động viên của chúng tôi còn khá trẻ, những người trẻ nhất mới 16, 17 tuổi, chỉ vài người đạt tuổi 19. Dù vậy, mục tiêu của chúng tôi vẫn là cố gắng trong từng trận để giành kết quả cao nhất cùng với vé tham dự vòng chung kết U19 nữ châu Á vào sang năm.”

Để chuẩn bị cho giải đấu này, U19 nữ Việt Nam đã có hơn một tháng tập luyện kể từ ngày 27/9. Trợ lý Nga tiếp tục: “Để chuẩn bị cho giải châu Á, lực lượng U19 nữ Việt Nam dựa nhiều vào nhóm nòng cốt vừa giành hạng nhì ở giải U19 Đông Nam Á và bổ sung một vài vị trí có chuyên môn tốt sau lượt về U19 quốc gia tổ chức ở Sơn La.”

“Nằm cùng bảng C với Việt Nam có Australia, Hong Kong và Singapore, chúng tôi không dám coi thường đối thủ nào nhưng U19 nữ Việt Nam xác định Australia là đàn chị tại bảng đấu.”

U19 nữ Việt Nam cũng từng đối mặt với những đối thủ có thể hình to cao như U19 nữ Uzbekistan. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Bà Nga cũng tiết lộ đội U19 nữ Việt Nam mới phát hiện và bổ sung được hai tài năng trẻ đầy triển vọng: “Ban huấn luyện đã phát hiện hai em mới là Đoàn Thị Thanh Tâm (số 8) và Định Thị Duyên (số 4) của đội sữa Mộc Châu. Tâm có nhiều tố chất và năng khiếu. Nếu được đào tạo tốt, các em sẽ tiến xa trong tương lai.”

Đối thủ của tuyển nữ Việt Nam ở trận ra quân là U19 nữ Singapore. Trợ lý Chen Caiying của đội bóng này chia sẻ: “Khó khăn của chúng tôi nằm ở việc một số cầu thủ vừa phải đá bóng, vừa còn đi học. Việc Singapore không tổ chức bóng đá nữ tại SEA Games không làm ảnh hưởng gì tới sự chuẩn bị của chúng tôi bởi bóng đá nữ Singapore đặt mục tiêu dài hạn chứ không phải mục đích trước mắt. Điều quan trọng là sự có mặt của tuyển U19 nữ Singapore tại đây sẽ truyền thông điệp tới các cầu thủ nữ rằng chúng tôi rất quan tâm tới đấu trường châu Á.”

Trái với sự khiêm tốn của Singapore, trợ lý Vicki Linton của U19 nữ Australia cực kỳ tự tin: “Mục tiêu của chúng tôi là giành vé tới vòng chung kết World Cup nữ 2016. Vòng loại giải châu Á này chỉ là khởi đầu cho hành trình ấy. Bóng đá nữ Australia cũng đã có nhiều kinh nghiệm thi đấu tại Việt Nam khi đội U16 nữ và tuyển quốc gia của chúng tôi đều từng có thời gian đá tại đây. Chúng tôi cũng chỉ gặp Việt Nam ở lượt thứ ba nên sẽ có thời gian nghiên cứu đối thủ.”

Đại diện cuối cùng ở bảng C - huấn luyện viên Tifany Lee của U19 nữ Hong Kong cũng tiết lộ: “Mục tiêu của chúng tôi là thắng trong từng trận đấu. U19 nữ Hong Kong sẽ chơi hết mình bởi chúng tôi biết Australia là một đội mạnh.”

“Chúng tôi cũng đã tìm hiểu một số thông tin và biết được vài điều về U19 nữ Việt Nam. Hôm qua, khi đội tôi tập, U19 nữ Việt Nam cũng tập ngay bên cạnh. Chúng tôi đã xem buổi tập đó và đánh giá họ là một đối thủ mạnh.”

Lịch thi đấu U19 nữ Việt Nam - bảng C vòng loại U19 nữ châu Á 2015

5/11, 15h15, Việt Nam - Singapore

7/11, 15h15, Hong Kong - Việt Nam

9/11, 15h15, Australia - Việt Nam
Thùy Minh | 00:00 30/11/-0001
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục