Than Quảng Ninh đứng trước nguy cơ giải thể, cầu thủ lao đao

09:41 Thứ ba 24/08/2021

TinTheThao.com.vnCLB Than Quảng Ninh đứng trước nguy cơ phải giải thể nếu không sớm giải quyết vấn đề về tài chính hiện tại.

Cầu thủ Than Quảng Ninh cầu cứu…

Mới đây, Nguyễn Hải Huy và nhiều thành viên tại CLB Than Quảng Ninh đã đồng loạt gửi đơn đến ban lãnh đạo đội bóng đất mỏ để yêu cầu thanh toán các khoản tiền. Đây đã là lần thứ 3, các cầu thủ thể hiện sự bức xúc với những người quản lý. Được biết, gần như cả đội bóng đã không nhận được lương kể từ tháng 04/2021, 100% phí lót tay mùa giải này cũng chưa được thanh toán.

Cầu thủ Trịnh Hoa Hùng viết trên trang cá nhân: “Đã rất rất lâu rồi, tôi không có khả năng nuôi gia đình và phải vay mượn, dùng tiền tiết kiệm để duy trì cuộc sống. Tôi không nhận tạm ứng của CLB nữa vì đội đã tạm ứng rất nhiều lần, cứ hứa và rồi thất hứa".

Nguyễn Hải Huy và các đồng đội cũng cho biết sẽ nhờ đến luật sư để kiện CLB Than Quảng Ninh nếu không được đảm bảo quyền lợi. Thậm chí, họ sẽ gửi đơn đến Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF), Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) và Liên đoàn bóng đá Thế giới (FIFA) trong trường hợp cần thiết.

Than Quảng Ninh đứng trước nguy cơ giải thể, cầu thủ lao đao - Bóng Đá

Nguyễn Hải Huy là các đồng đội lại bị CLB Than Quảng Ninh nợ lương.

… và tình cảnh bi đát của CLB Than Quảng Ninh

  

Sự mong mỏi về quyền lợi của các cầu thủ dường như sẽ khó được giải quyết thỏa đáng bởi tình cảnh khó khăn tại Than Quảng Ninh. Chủ tịch Phạm Mạnh Hùng cho biết đã gửi đội bóng về tỉnh vì không còn khả năng chi trả số tiền nợ gần 70 tỷ đồng. Suốt thời gian qua, ông đã tự bỏ tiền để thanh toán cho các thành viên nhưng hiện tại mọi thứ đã vượt quá kiểm soát. Cũng theo người đứng đầu đội bóng đất mỏ, khoản nợ còn lại sẽ do ngành thể thao của tỉnh Quảng Ninh đứng ra giải quyết.

Than Quảng Ninh đứng trước nguy cơ phải giải thể nếu không được doanh nghiệp hay tập thể nào đứng ra nhận gánh vác.Tình cảnh hiện tại thật sự là điều đáng buồn với người hâm mộ bóng đá đất mỏ. Trong suốt những năm qua, CLB luôn là đội bóng mạnh và thi đấu rất tốt tại V-League. Các cổ động viên sân Cẩm Phả luôn được biết đến với sự nhiệt huyết, phong cách cổ vũ chuyên nghiệp trên khán đài.

Than Quảng Ninh đứng trước nguy cơ giải thể, cầu thủ lao đao - Bóng Đá

 Than Quảng Ninh có nguy cơ giải thế nếu không được giải quyết bài toán về tài chính.

Với Nguyễn Hải Huy và các đồng đội, họ cảm thấy bị hụt hẫng, bất lực. Tình yêu đối với đội bóng quê hương cũng không còn bởi nỗi lo cơm áo gạo tiền đang hiện hữu.

Số phận bi đát tại Than Quảng Ninh thêm một lần nữa cho thấy lỗ hổng trong cách làm bóng đá tại Việt Nam. Các cầu thủ dường như không được đảm bảo quyền lợi chính đáng của mình để an tâm thi đấu và cống hiến cho đội bóng. Điều này đòi hỏi những người có trách nhiệm cần xây dựng cơ chế phù hợp để những sự việc như hiện tại ở Than Quảng Ninh không còn lặp lại.

Hữu Danh | 09:11 24/08/2021
TỪ KHOÁ
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục