Tài tử Ngô Kinh: 'So sánh võ truyền thống với MMA là không công bằng'

14:46 Thứ bảy 25/05/2019 | 2

Ngôi sao phim hành động Trung Quốc - Ngô Kinh cho rằng sẽ là thiếu công bằng nếu như nói võ thuật truyền thống thất thế trước võ thuật hiện đại.

“Trong võ thuật truyền thống có rất nhiều chiêu thức dùng để giết người như dùng tay chọc vào mắt, đánh vào huyệt thái dương hay bẻ khớp xương. Còn võ thuật hiện đại ngày nay không dùng để làm hại người mà chủ yếu dùng để thi đấu. Mỗi một môn võ có những quy tắc thi đấu khác nhau”, tài tử Ngô Kinh nói.

Anh nói thêm: “Võ truyền thống không thể phát huy sức mạnh của mình trước MMA, thậm chí bị cho là rẻ tiền. Như vậy thật không công bằng với võ thuật truyền thống”.

“Thần bài” của điện ảnh Trung Quốc cho rằng nền võ thuật Trung Hoa có lịch sử lâu đời. Nếu như thứ võ thuật này không có bất kỳ tác dụng nào thì nó đã sớm đã bị thất truyền chứ không thể tồn tại đến tận bây giờ và trở thành tinh hoa của đất nước tỷ dân.

nk3_bszc

 Ngô Kinh đánh giá cao sự tồn tại của võ thuật truyền thống. Ảnh: Getty.

Theo nam diễn viên mỗi một chiêu thức, mỗi bài quyền cước trong võ thuật đều là những kinh nghiệm được người xưa tích lũy. Dù võ cổ truyền không còn ở thời kỳ hoàng kim, nhưng vẫn có một chỗ đứng nhất định trong xã hội và không dễ dàng bị mất đi.

  

Bên cạnh đó, Ngô Kinh cũng cho rằng sự giao lưu giữa võ truyền thống và võ hiện đại là một việc rất tốt. Điều này giúp thúc đẩy sự phát triển của cả hai môn võ. Trong quá trình tiếp xúc, võ hiện đại sẽ giúp loại bỏ các yếu tố thần bí, và giúp võ truyền thống tăng thêm tính thực chiến. Lấy thừa bù thiếu, sự giao lưu của cả hai có thể giúp gia tăng sự chú ý của mọi người đối với võ thuật.

Ngô Kinh là nam diễn viên phim hành động, võ thuật Trung Quốc. Anh theo học võ thuật từ năm 6 tuổi và là đệ tử của sư phụ Ngô Bân, người có công lớn trong ngành võ thuật Trung Hoa.

Nam diễn viên được mệnh danh là “thần bài” của showbiz Hoa ngữ khi đầu tư phim nào hốt bạc phim đó. Trong đó, hai bộ phim “Chiến lang 2” và “Lưu lạc địa cầu” giúp anh bỏ túi hàng trăm triệu USD.

Tại Trung Quốc, Ngô Kinh nổi lên như là “hậu duệ” của Thành Long và Lý Liên Kiệt khi hai ngôi sao phim võ thuật một thời đã đi qua thời kỳ đỉnh cao sự nghiệp, và vì lý do tuổi tác họ không còn đủ sức để thực hiện những pha hành động nguy hiểm.

Nguồn: Zing.vn
Quỳnh Hoa | 06:36 25/05/2019
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục