Sau trận thua sốc Murray: Djokovic nói tại trọng tài

17:10 Thứ hai 16/05/2016

(TinTheThao.com.vn) - Novak Djokovic tỏ ra khá bức xúc khi lỗi hẹn với danh hiệu Masters  1,000 thứ 30 trong sự nghiệp.

Đầu năm nay Djokovic từng đánh bại Murray để đăng quang Australian Open. Chỉ mới một tuần trước kịch bản trên được tái hiện ở Madrid Masters, nơi Nole quật ngã đồng nghiệp người Anh sau ba ván để đăng quang đầy nghẹt thở.

Tuy nhiên mạch thắng trước Murray của Djokovic đã chấm dứt tối 15/5, trong trận chung kết Rome Masters. Trong một ngày mà Murray chơi xuất thần, Djokovic phải ngậm ngùi về nhì với tỷ số thua 3-6, 3-6. Trận thua trực tiếp khiến Djokovic lỡ cơ hội đoạt danh hiệu Masters 1,000 thứ 30 trong sự nghiệp.

Sau trận, Djokovic tỏ ra tâm phục khẩu phục Murray, song cũng không quên đổ lỗi cho trọng tài. Được biết trong cả hai ván, Djokovic không dưới hai lần xin trọng tài tạm hoãn trận đấu để cải thiện chất lượng mặt sân nhưng trọng tài đều từ chối.

Djokovic bức xúc với trọng tài sau khi thua Murray. Ảnh: Internet.

“Tôi không đòi hỏi trọng tài phải dừng trận đấu. Tôi chỉ yêu cầu một quãng nghỉ, có thể là hơn 5 phút để mọi người sắp xếp và cải thiện mặt sân nhưng trọng tài đã từ chối. Ông ấy biết rằng công tác dự báo là rất tốt, sẽ không có trận mưa nào tiếp theo và tôi không thấy bất cứ lý do nào để trận đấu không dừng lại một chút”, tay vợt người Serbia chỉ trích sau trận đấu...

Chúng tôi đã chơi trên một mặt sân rất, rất nặng bởi trời đã mưa cả giờ trước đó. Có rất nhiều bùn đằng sau đường baseline (đường cơ sở dưới cuối sân). Trong nhiều game, cổ chân tôi đã gặp vấn đề khi di chuyển trên mặt sân này. Tôi hỏi ông ấy: Liệu nhất thiết phải có ai đó chấn thương trước khi mọi chuyện thực sự xảy ra hay không? Việc quyết định mặt sân có chơi được hay không là việc của ông ấy nhưng quả thật là nực cười, khi với đôi giày thường, ông ấy đi ra, đi một vài đường và nói: Ok, mặt sân rất tốt. Chúng ta có thể cười bây giờ nhưng vấn đề không phải thắng hay thua mà vấn đề là giữ sức khỏe cho các tay vợt," Djokovic giải thích trong phòng họp báo.

Trận thua Murray không khiến Djokovic mất vị trí số một bởi khoảng cách điểm số của anh so với nửa sau vẫn đang rất lớn. Trong khi đó Murray kịp thời trở lại vị trí số hai và được xếp hạt giống số hai ở Roland Garros.

Nguồn:
Nam Anh | 17:10 16/05/2016
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục