Hải Phòng trước khúc cua "tử thần": Vượt qua là vô địch?

11:48 Thứ ba 19/07/2016

Đội đầu bảng Hải Phòng sẽ bước vào thử thách khốc liệt nhất với bốn trận liên tiếp gặp các ứng cử viên vô địch SHB Đà Nẵng, Than Quảng Ninh, Bình Dương và Hà Nội T&T. Vượt qua chặng đua này, họ sẽ giành lợi thế lớn trên đường tới ngôi vương.

Hải Phòng cần thêm 14/30 điểm để chắc chắn lên ngôi vô địch. Ảnh: Internet.

Những khúc cua “tử thần” của Hải Phòng bắt đầu từ ngày 24/7 này với cuộc đối đầu SHB Đà Nẵng tại sân nhà. Sau đó đúng một tuần, họ đến Cẩm Phả gặp Quảng Ninh. Tiếp đó là Bình Dương tại Gò Đậu (7/8) và Hà Nội T&T trên sân nhà (13/8).

Trong bốn tuần, Hải Phòng sẽ gặp đương kim vô địch, đương kim Á quân và hai đội bóng đang nằm trong tốp năm. Hiện tại, Hải Phòng đang có 34 điểm, nhiều hơn vị trí thứ hai của Thanh Hóa 5 điểm. Sảy chân trong giai đoạn này, Hải Phòng sẽ mất ngôi đầu bảng.

Thống kê chỉ ra rằng những nhà vô địch (khi V-League có 14 đội) trong các năm qua sẽ cần tối thiểu 48 điểm để vô địch. Theo đó, Hải Phòng chỉ còn thiếu 14 điểm nữa. Họ cần giành thêm 14/30 điểm tuyệt đối để chắc chắn lên ngôi. Trước đó, Hà Nội T&T ở mùa giải 2012 là đội nhì bảng có thành tích tốt nhất với 47 điểm.

Phong độ của Hải Phòng trước chặng “Tourmalet” là không cao. Ba trận gần nhất, họ thắng một, hòa hai, giành 5 điểm. Tuy nhiên, huấn luyện viên Trương Việt Hoàng vẫn khá tự tin: “Lịch thi đấu phía trước của đội rất khó khăn trong khi phong độ hiện tại không tốt lắm. Nhưng thực ra, hai trận hòa trên sân khách như vừa qua (hòa Hoàng Anh Gia Lai, Sài Gòn FC) là điều chấp nhận được. Tôi không thấy kết quả ấy tệ vì Hải Phòng đã gỡ lại sau khi thua tới ba bàn. Hải Phòng sẽ cố gắng trong các trận đấu tới trên sân nhà.”

Bảng xếp hạng V-League sau 16 vòng. Ảnh: VPF.

Hai vấn đề Hải Phòng đang gặp phải là sự sa sút của hàng thủ và phong độ không cao của Errol Stevens. Hàng thủ của Hải Phòng đã để thua 6 bàn chỉ trong ba trận gần nhất. Trước đó, trong 13 trận ở lượt đi, họ chỉ để thủng lưới 8 lần.

Tiền đạo chủ lực Errol Stevens cũng đang gặp chấn thương căng cơ đùi. Chân sút đã ghi 8 bàn cho Hải Phòng từ đầu mùa đang trải qua chuỗi bốn trận tịt ngòi liên tiếp. Anh cũng nhiều lần chia sẻ về tình trạng kiệt sức của mình với đồng đội.

Tuy nhiên, so với các đối thủ, Hải Phòng vẫn là đội ổn định hơn. Từ đầu mùa, họ vẫn vững vàng ở ngôi đầu trong khi vị trí thứ hai đã liên tục thay đổi. SHB Đà Nẵng, FLC Thanh Hóa hay Sài Gòn FC đều từng đứng ở vị trí này. Nhưng không đội nào tận dụng được cơ hội để vượt lên.

Nếu vượt qua chặng “Tourmalet” với những kết quả khả quan, Hải Phòng sẽ chiếm ưu thế ở chặng đường còn lại. Những đối thủ sau này đều thuộc nhóm cuối bảng. Đây là nhóm đối thủ "ưa thích" của thầy trò huấn luyện viên Trương Việt Hoàng. Phần lớn điểm số ở lượt đi của Hải Phòng đến từ nhóm đội này.

Mục tiêu trước mắt của Hải Phòng sẽ là giành điểm tuyệt đối trước SHB Đà Nẵng vào ngày 24/7 tới.

Chặng “Tourmalet” của Hải Phòng

Vòng 17 (24/7): Hải Phòng - SHB Đà Nẵng

Vòng 18 (30/7): Than Quảng Ninh - Hải Phòng

Vòng 19 (7/8): Becamex Bình Dương - Hải Phòng

Vòng 20 (13/8): Hải Phòng - Hà Nội T&T

Thùy Minh | 11:01 19/07/2016
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục