Canelo Alvarez tăng 2 hạng cân để thách đấu Sergey Kovalev

15:09 Thứ năm 12/09/2019

Hai trong số những tên tuổi lớn nhất của làng boxing sẽ có cơ hội “chạm trán” nhau vào ngày 2/11 tới đây tại Las Vegas cho chức vô địch WBO hạng cân dưới nặng.

Theo The Athletic, siêu sao quyền Anh người Mexico Canelo Alvarez đang hoàn tất các thủ tục tăng hạng cân nhằm chuẩn bị cho cuộc đại chiến với nhà tân vô địch WBO, Sergey Kovalev vào ngày 2/11 tại Las Vegas, Nevada. Trước đây, Alvarez chưa bao giờ thi đấu ở hạng dưới nặng và anh sẽ phải tăng hai hạng cân (từ 160 pounds lên 175 pounds) để thách đấu tay đấm người Nga.

maxresdefault-2

 

Canelo Alvarez (52-1-2, 35 KO) vừa qua đã bổ sung vào bộ sưu tập của mình các danh hiệu vô địch hạng trung WBA và WBC sau khi đánh bại nhà đương kim vô địch IBF lúc bấy giờ là Daniel Jacobs vào tháng 5 vừa qua.

Mọi ánh mắt đều đổ dồn vào cuộc chạm trán giữa Gennadiy Golovkin và Alvarez. Tuy nhiên, tay đấm người Mexico dường như không có hứng thú đối đầu với Golovkin. “Cậu bé vàng” sau đó đã chuyển hướng mục tiêu đến Kovalev vào tháng 9, nhưng Kovalev lại có một trận đấu khác với Anthony Yarde vào ngày 24 tháng 8.

Chính vì thế, lời thách đấu của Golovkin dành cho Kovalev đã không thành công. Sau đó, anh cũng bị tước danh hiệu IBF vì đã không thượng đài với người thách đấu là Sergiy Derevyanchenko.

Ở bên kia chiến tuyến, Kovalev (34-3-1, 29 KO) đã giành lại danh hiệu WBO hạng dưới nặng trong trận tái đấu với Eleider Alvarez. Trở lại trận đấu với Yarde,Kovalev đã phải “toát mồ hôi” trụ đến hết hiệp đấu thứ tám, để rồi thực hiện một cú KO đối thủ ở hiệp thứ mười một.

Đối với một võ sĩ Boxing chuyên nghiệp, khoảng thời gian 3 tháng (từ tháng 8 đến tháng 11) để chuẩn bị cho một trận đấu là rất ngắn, nhưng điều này có vẻ không phải là vấn đề quá lớn đối với Canelo Alvarez và Sergey Kovalev khi họ đã thống nhất các điều khoản cho trận đấu này.

Kovalev_Yarde_1920x1080_1

 

Sau một thời gian đàm phán, trận đại chiến sẽ chính thức diễn ra vào ngày 2/11, cùng đêm với UFC 244 với trận đấu tâm điểm là cuộc chạm trán giữa Nate Diaz và Jorge Masvidal.

Canelo sẵn sàng tăng cân để được chạm trán Kovalev

Được biết, cân nặng của Canelo đã tăng vọt lên khoảng 15 pounds (gần 7kg) so với hạng cân thi đấu thông thường của anh. Trong quá khứ, Alvarez đã từng đoạt danh hiệu vô địch ở ba trong bốn hạng cân khác nhau mà anh đã từng thi đấu.

Trận tranh đai vô địch hạng dưới nặng với Kovalev sắp tới sẽ là hạng cân thứ năm mà anh thi đấu, và mục tiêu mà Canelo đặt ra là chức vô địch ở bốn trên năm hạng cân mà anh đã thượng đài.

Canelo_resMain

 

Kovalev có lợi thế về chiều cao (hơn Canelo khoảng 10cm) cũng như sải tay dài hơn Canelo (hơn khoảng 5cm). Bạn nghĩ chiếc đai vô địch sẽ có chủ nhân mới hay Kovalev sẽ bảo vệ nó thành công trước sự đe dọa đến từ Canelo?

Anh Vũ | 13:00 11/09/2019
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục