Anthony Joshua sẽ làm gì nếu thất bại trước Andy Ruiz một lần nữa

14:26 Thứ năm 12/09/2019 | 1

Anthony Joshua đang nóng lòng muốn đánh bại Andy Ruiz trong trận tái đấu ở Diriya diễn ra vào tháng 12 tới đây, và chắc chắn AJ sẽ không để một thất bại nữa ảnh hưởng đến sự nghiệp của mình.

Tháng 6 vừa rồi, cả làng Boxing sửng sốt khi “Quyền vương” cao cao tại thượng bất ngờ bị Andy Ruiz đánh úp, lật đổ vương triều, cướp đi 4 chiếc đai vô địch hạng nặng. Sau ngày Anthony Joshua mang 4 chiếc đai WBA, IBF, WBO và IBO dâng cho Andy Ruiz, nhiều người đã nhìn thấy một sự nghiệp với những định hướng không rõ ràng, kéo theo một tương lai mờ mịt.

Tháng 12 tới đây Anthony Joshua có cơ hội làm lại một lần nữa khi tái đấu với Andy Ruiz tại Saudi Arabia. Nhưng, nếu “sa cơ lỡ vận” một lần nữa, tương lai AJ sẽ đi về đâu?

1

 

Khi được hỏi liệu anh có suy nghĩ đến tình huống như thế không, cựu vô địch thế giới khẳng định rằng dù bất cứ điều gì xảy ra tiếp theo, anh vẫn sẽ chiến đấu và cố gắng tiếp tục vươn đến đỉnh cao.

“Nếu bạn theo dõi tôi từ những ngày đầu còn thi đấu nghiệp dư, khi tôi để thua trong một vài trận đấu, bạn biết rằng tôi sẽ vẫn đứng dậy và tiếp tục chiến đấu” anh cho biết.

“Nếu như trận trước tôi để thua Andy Ruiz, hoặc tôi có thua trong 10 trận đấu kế tiếp, rất có thể là 10 trận ấy không dành cho tôi, nhưng trận thứ 11 sẽ khác. Đó là tất cả những gì chúng tôi thường nói, đối với một số người thì cần nhiều hơn thế, nhưng đối với tôi, miễn là bản thân kiên định, tôi sẽ chiến thắng và có thể đi lên bất cứ đích đến nào tôi muốn. Với tôi, tính kiên định rất quan trọng.”

box

 

Trong suốt sáu năm thi đấu nghiệp dư, Joshua chỉ chịu ba trận thua duy nhất trước các đối thủ Dillian Whyte, Mihai Nistor và Magomedrasul Medzhidov. Kinh nghiệm từ những trận thua ấy đã giúp anh đứng lên sau trận thua ở giải đấu chuyên nghiệp.

Ngôi sao 29 tuổi dự định sẽ giảm đi một lượng cơ bắp cùng với một vài cân để chuẩn bị cho trận “Clash On the Dunes”, anh còn khẳng định sẽ không thay đổi cách tiếp cận trận đấu của mình khi phải đối đầu với Ruiz một lần nữa.

“Tôi sẽ bước vào trận đấu ấy như cái cách mà tôi đã làm trước đây”, một Joshua đầy tự tin cho biết thêm.

“Tôi đã có trong mình 50% phần thắng. Khi tôi bảo đó là một cú đấm trời giáng của Chúa (cú đấm đã hạ gục AJ), ý tôi chẳng phải nó là một cú đấm may mắn bởi anh ấy đã tập luyện rất nhiều cho những tình huống như thế còn tôi cũng đã luyện tập để phòng thủ trước những cú đấm móc. Nhưng đó là một cú đấm thẳng vào đầu khiến tôi không thể đứng dậy được nữa. Đó là một cú đấm hoàn hảo. Với tôi, tôi có thể bước vào trận đấu và sẽ làm điều tương tự dù có thể mất thêm một chút thời gian.”

“Về việc bị đánh gục hoàn toàn, tôi không nghĩ tôi thất thế đến nỗi mà phải đợi hai năm để có trận tái đấu, điều đó sẽ xảy ra chỉ sau ba tháng. Tôi biết cách để chiến đấu, vì thế nếu tôi thay đổi cách tiếp cận trận đấu ngay lúc này sẽ rất mạo hiểm. Chúng tôi đã không còn đủ thời gian để thay đổi và điều chỉnh, lần này chúng tôi sẽ chỉ thêm vào những điều nhỏ nhặt và một vài sự khác biệt.”

Trận tái đấu sẽ diễn ra vào ngày 7 tháng 12 tại một sàn đấu ngoài trời vừa được xây xong với 16.000 chỗ ngồi. Trận tranh tài sẽ được truyền hình trực tiếp trên kênh Sky Sport Box Office.

Nguồn: Vo Thuat
Anh Vũ | 10:00 11/09/2019
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục