BBC chọn Tuyết Dung vào top 100 gương mặt nữ tiêu biểu thế giới 2017

11:35 Thứ sáu 20/10/2017

Sau những thành công vang dội cùng ĐT nữ Việt Nam, Nguyễn Thị Tuyết Dung đã vinh dự được BBC bình chọn là một trong 100 phụ nữ tiêu biểu toàn cầu năm 2017.

Trong năm 2017 vừa qua, Tuyết Dung đã cùng ĐTQG nữ Việt Nam giành đưuọc 2 chiến tích rất lớn đó là  giành vé dự VCK Asian Cup và giành HCV SEA Games 29. Cô gái gốc Hà Nam luôn là cái tên đóng góp nhiều nhất trong lối chơi của toàn đội.

 - Bóng Đá

Tuyết Dung từng giành được rất nhiều giải thưởng cá nhân.

Với những thành tích như vậy, tuyển thủ Việt Nam Nguyễn Thị Tuyết Dung đã được BBC chọn vào trong danh sách 100 phụ nữ nổi bật toàn cầu năm 2017.  Phía BBC cũng đã cử phóng viên liên hệ với Tuyết Dung để thực hiện phóng sự giới thiệu chân dung của 100 nhân vật nữ tiêu biểu trong danh sách.

Đây là lần đầu tiên trong lịch sử, một cầu thủ nữ Việt Nam được vinh dự góp mặt trong danh sách vì thế, Tuyết Dung đã bày tỏ sự bất ngờ và vui mừng: “Tôi thực sự rất bất ngờ khi được BBC liên hệ để ghi hình. Bản thân tôi xem điều này là một động lực lớn để mình cố gắng hoàn thiện bản thân và thi đấu tốt hơn, nhằm có những đóng góp cho tuyển nữ Việt Nam.

 - Bóng Đá

 Trong màu áo đội tuyển, cô luôn là hạt nhân và ngôi sao sáng nhất.

Sau HCV SEA Games 29, tôi mong muốn tột cùng là giành vé dự World Cup. Tôi chưa bao giờ quên được lần thất bại trước Thái Lan ở sân Thống Nhất, qua đó mất vé dự World Cup. Hy vọng rằng toàn đội sẽ cùng nhau giành được vé dự World Cup. Đó là khát vọng chung của toàn đội và hàng triệu người hâm mộ Việt Nam.”

Được biết, buổi ghi hình của BBC đã diễn ra hồi đầu tháng 10. Các clip đã bắt đầu được đăng tải trên Youtube, tuy nhiên vẫn chưa có sự xuất hiện của Tuyết Dung. Hiện tại bản danh sách 100 phụ nữ tiêu biểu của BCC vẫn chưa được hoàn tất và còn thiếu 20 vị trí. Ngoài Tuyết Dung, Việt Nam còn đóng góp thêm một gương mặt khác đó là nữ họa sĩ khuyết tật vẽ tranh bằng chân Huỳnh Thị Xậm.

Giang Nguyễn - Thể Thao Việt Nam | 11:05 20/10/2017
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục