HLV Mai Đức Chung quay lại dẫn dắt ĐT nữ Việt Nam?

18:57 Thứ bảy 04/05/2024

HLV Mai Đức Chung có khả năng sẽ trở lại dẫn dắt các đội tuyển nữ Việt Nam trong năm 2024.

HLV Mai Đức Chung xác nhận việc nghỉ hưu sau vòng loại Olympic Paris 2024, nơi đội tuyển nữ của chúng ta bị loại với chỉ 1 thắng sau 3 lượt trận.

Nhà cầm quân sinh năm 1951 quyết định chia tay với sự nghiệp cầm quân sau khi đã nhiều năm cống hiến cho bóng đá nước nhà ở vai trò thuyền trưởng các đội tuyển nữ Việt Nam giành 6 huy chương vàng SEA Games, hạng 4 ASIAD 2014, vô địch AFF Cup 2019. Đỉnh cao là chiếc vé dự VCK World Cup nữ 2023.

HLV Mai Đức Chung quay lại dẫn dắt ĐT nữ Việt Nam? - Bóng Đá

 HLV Mai Đức Chung đã gắn bó nhiều năm với bóng đá nữ Việt Nam. Ảnh: VFF.

Tuy nhiên có thể HLV Mai Đức Chung sẽ phải tạm gián đoạn quá trình nghỉ ngơi của mình khi VFF đang gặp khó khăn trong việc tìm người kế nhiệm.

Tờ VTC News ngày hôm nay đưa tin, HLV Mai Đức Chung đã nhận được đề nghị từ VFF giúp đội tuyển nữ ít nhất là ở chuyến tập huấn nước ngoài trong tháng 6.

Năm nay, bóng đá nữ Việt Nam không có nhiều giải đấu quốc tế quan trọng. Do đó, VFF muốn có thêm thời gian để tìm cái tên đủ tài và tầm kế nhiệm ông Chung 'xe ca'.

Kế hoạch ban đầu được cho là chọn một chuyên gia đến từ Nhật Bản. Tuy nhiên, vì những lý do khách quan mà VFF không đạt thỏa thuận với các chiến lược gia này.

Do đó, để đảm bảo kế hoạch tập huấn, xây dựng lực lượng và chuẩn bị cho các giải đấu lớn trong năm 2025, VFF đề nghị HLV Mai Đức Chung tạm thời trở lại nắm vai trò tạm quyền ở đội tuyển nữ Việt Nam. Ông Chung hiện vẫn là thành viên của Hội đồng HLV quốc gia và sẵn sàng nhận điều động để hỗ trợ cho các đội tuyển quốc gia.

Nam Thành | 17:59 04/05/2024
TỪ KHOÁ
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục