Bàn thắng ma của người Nhật loại đội tuyển Đức?

04:55 Thứ sáu 02/12/2022

TinTheThao.com.vnBàn nâng tỷ số lên 2-1 của Nhật Bản trước Tây Ban Nha đã gây nhiều tranh cãi. Và nếu nó không được công nhận, Đức mới là đội tuyển đi tiếp ở bảng E.

 

Tân Ban Nha, Nhật Bản, Đức và Costa Rica đều còn nguyên cơ hội đi tiếp ở lượt đấu cuối. Người Đức cần một chiến thắng đậm trước Costa Rica để tự định đoạt số phận của mình. Họ chỉ mới hoàn thành được điều kiện cần, là 3 điểm sau kết quả 4-2, nhưng điều kiện đủ 'Tây Ban Nha phải có được ít nhất một trận hòa trước Nhật Bản' đã không xảy ra. 

Bất chấp việc Tây Ban Nha đã mở tỷ số từ rất sớm với pha làm bàn của Alvaro Morata ngay phút 11, thầy trò của ông Hajime Moriyasu vẫn không bỏ cuộc. Đầu hiệp hai, Ritsu Doan và Ao Tanaka ghi liền hai bàn thắng để thắng ngược 2-1. 

Tỷ số này được giữ nguyên đến hết trận và đồng nghĩa Nhật Bản có được ngôi đầu bảng. Tây Ban Nha với việc hơn hẳn hiệu số so với Đức cũng đi tiếp. Tuy nhiên, ở bàn thắng thứ 2 của tuyển Nhật, dường như bóng đã đi hết đường biên ngang

Bàn thắng ma của người Nhật loại đội tuyển Đức - Bóng Đá

 Nhìn ở góc quay nào cũng thấy trái bóng đã đi hết đường biên.

Nếu tỷ số là 1-1, lúc này, Nhật Bản chỉ có được 4 điểm với hiệu số bàn thắng bại là 0. Và Đức sẽ đứng trên với hiệu số bàn thắng bại tốt hơn (+1). 

Đáng tiếc điều này đã không xảy ra. Trọng tài chính Victor Gomes đã công nhận bàn thắng sau một hồi lâu tham khảo phòng VAR. 

Dĩ nhiên, người Đức sẽ không phục quyết định này và nó có thể trở thành một tình huống gây tranh cãi trong nhiều ngày tới.

Ngọa Long - theo xevathethao.vn | 04:25 02/12/2022
TỪ KHOÁ
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục