Trọng tài khiến HAGL "chết oan" bị đình chỉ làm nhiệm vụ

07:00 Thứ ba 20/08/2019

Trợ lý trọng tài Nguyễn Trung Nam, người xác định mắc sai lầm khi dẫn đến bàn thua của HAGL sẽ không được mời làm nhiệm vụ ở những vòng cuối.

Trong trận đấu sớm tại vòng 21 V-League 2019, HAGL đã nhận thất bại ê chề 0-3 trước B.Bình Dương tại Gò Đậu và lâm vào tình cảnh khó khăn trong cuộc chiến trụ hạng.

Trọng tài khiến HAGL

 BLĐ HAGL phàn nàn về công tác trọng tài sau trận thua Bình Dương. Ảnh: Đình Viên.

Đến thời điểm hiện tại, đội bóng Phố Núi đang xếp ở vị trí thứ 13 với 23 điểm và chỉ hơn đội bóng cuối bảng Sanna Khánh Hoà đúng 3 điểm.

Thất bại trên sân Gò Đậu được xác định có một phần lỗi đến từ trợ lý trọng tài Nguyễn Trung Nam khi không căng cờ báo việt vị Hồ Sỹ Giáp.

Cụ thể ở phút 68, Hồ Sỹ Giáp đã đứng dưới hàng thủ HAGL khá xa trước khi di chuyển ngược lên, nhận đường chuyền của Tô Văn Vũ và dứt điểm tung lưới đội khách nâng tỷ số lên 2-0 cho B. Bình Dương.

Dù trọng tài biên Nguyễn Trung Nam có góc quan sát tốt nhưng lại không căng cờ báo lỗi việt vị và trọng tài chính đã công nhận bàn thắng cho B. Bình Dương.

Trước đó, trưởng ban trọng tài Dương Văn Hiền nhận định: “Đó là tình huống trợ lý trọng tài đã sai. Cầu thủ Bình Dương bị việt vị, vì bóng chạm chân cầu thủ HAGL trong thế bị động. Thế nên, tình huống đó nếu bắt đúng thì trợ lý trọng tài phải bắt lỗi việt vị cầu thủ Bình Dương khi nhận bóng trong tư thế đứng dưới hàng thủ CLB HAGL”.

Ngoài trợ lý trọng tài Nguyễn Trung Nam, Lê Xuân Vũ, còn có hai trọng tài chính khác là Trần Đình Thịnh và Ngô Quốc Hưng cũng không tiếp tục làm nhiệm vụ ở mùa bóng 2019.

Trọng tài khiến HAGL

 HAGL đang ở khu vực nguy hiểm trên bảng xếp hạng.

Trọng tài Ngô Quốc Hưng và trợ lý Lê Xuân Vũ được xác định mắc sai lầm trong trận SHB Đà Nẵng thua 1-2 trước Hà Nội. Họ đã không cho Đỗ Merlo thực hiện lại quả phạt đền khi thủ thành Văn Công đã di chuyển sớm để làm hẹp góc sút của tiền đạo đội chủ nhà.

Còn lại, Trần Đình Thịnh mắc sai lầm ở vòng 20 trong trận đấu giữa Sanna Khánh Hòa và SHB Đà Nẵng khi không cho đội khách hưởng quả 11m.

Tịnh Đế | 06:40 20/08/2019
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục