Người Hà Lan bay cuối cùng chuẩn bị làm HLV ĐTQG

20:17 Thứ sáu 29/06/2012

Tiếp sau Frank Rijkaard và Marco Van Basten, giờ tới lượt Ruud Gullit có cơ hội được tiếp quản chiếc ghế HLV trưởng ĐTQG Hà Lan.

Ruud Gullit chính là đội trưởng của ĐT Hà Lan đăng quang tại Euro 1988. Ông cùng với Frank Rijkaard và Marco Van Basten hợp thành bộ ba "Hà Lan bay" huyền thoại, giúp Cơn lốc màu da cam có danh hiệu đầu tiên và cũng là duy nhất trong lịch sử tính cho tới thời điểm này.

Gullit đang đứng trước cơ hội trở thành HLV trưởng ĐT Hà Lan
  

Tuy nhiên, khác với hai người đồng đội cùng thời, Gullit chưa từng có cơ hội dẫn dắt ĐTQG. Trong khi Rijkaard đã từng dẫn dắt Hà Lan ở Euro 2000, còn Van Basten cũng có dịp làm điều tương tự ở Euro 2008 thì với cựu HLV trưởng của Chelsea và Newcastle, đó vẫn mãi chỉ là giấc mơ.

Nhưng giấc mơ ấy sắp trở thành hiện thực với cựu danh thủ 49 tuổi sau khi Bert van Marwijk đệ đơn xin từ chức hôm thứ tư vừa rồi. Cùng với đó là cơ hội vô cùng sáng sủa dành cho huyền thoại một thời của bóng đá xứ sở hoa tulip.

Nếu Gullit lên nắm quyền, đó sẽ là một tin cực vui dành cho những CĐV Hà Lan nói chung và với những cầu thủ như Rafael van der Vaart, Dirk Kuyt, Johnny Heitinga, Klaas-Jan Huntelaar nói riêng. Từng nhớ, sau khi bị loại cay đắng khỏi Euro 2012, Bert van Marwijk từng dọa cho những "ông già" kể trên nghỉ hưu để dọn đường cho lớp trẻ, nhưng việc chưa thành thì chiến lược gia này đã từ chức.

Hiện Ruud Gullit vẫn chưa có phản hồi chính thức với thông tin này. Ông vẫn chưa quay lại nghiệp bóng đá mà vẫn chỉ loanh quanh với một vài chương trình phỏng vấn trên truyền hình.

Nếu đồng ý dẫn dắt ĐT Hà Lan, nhiệm vụ trước mắt của Gullit chính là đưa đội nhà vượt qua vòng loại World Cup 2014 được tổ chức ở Brazil sau 2 năm nữa.

Nguồn:
Âu Âu | 00:00 30/11/-0001
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục