Hy hữu: BTC V-League vinh danh thủ môn Hà Nội vì bắt sai luật?

14:30 Thứ ba 20/08/2019

Thủ môn Văn Công được BTC V-League đăng tải clip vinh danh 5 pha cứu thua xuất sắc nhất vòng 21.

Tại vòng 21 V-League 2019, Hà Nội FC đã có chiến thắng với tỉ số 2-1 trước SHB Đà Nẵng ngay trên sân Hòa Xuân để tiếp tục dẫn đầu bảng xếp hạng.

BTC V-League vinh danh thủ môn Hà Nội vì bắt sai luật? - Bóng Đá

 Tình huống Văn Công cản phá pha 11m của Merlo.

Tuy nhiên, đoàn quân HLV Chu Đình Nghiêm suýt chút nữa đã nhận trái đắng trong hiệp 2 nếu như tiền đạo Đỗ Merlo bên phía SHB Đà Nẵng thực hiện thành công quả 11m ở phút 71.

Sau khi xem lại băng ghi hình, thủ môn Văn Công đã di chuyển sớm ở tình huống bắt phạt đền. Theo luật, trọng tài chính Ngô Quốc Hưng phải rút thẻ vàng cảnh cáo "người gác đền" Hà Nội FC và cho Đỗ Merlo thực hiện lại quả 11m.

Cựu trọng tài Đinh Văn Dũng phân tích: “Chiếu theo luật bóng đá của FIFA:

- Quy trình của quả đá phạt đền, Thủ môn phải đứng trên đường cầu môn, mặt hướng về cầu thủ đá, giữa hai cột dọc cho đến khi bóng được đá.

- Lỗi và xử lý vi phạm. Nếu thủ môn và cầu thủ phòng ngự vi phạm.

  

Nếu bóng vào cầu môn, công nhận bàn thắng. Nếu bóng không vào cầu môn, quả phạt được thực hiện lại. Thủ môn sẽ bị cảnh cáo thẻ vàng nếu lỗi thuộc về anh ta.

Do vậy, Văn Công đã vi phạm luật khi đi chuyển về phía trước trước khi quả 11m được thực hiện, quả đá phạt đền cần phải được thực hiện lại và thủ môn phải bị cảnh cáo thẻ vàng”.

Thế nhưng đáng tiếc, trọng tài chính Ngô Quốc Hưng lẫn trợ lý trọng tài Lê Văn Vũ đều không phát hiện ra tình huống này. Với sai lầm mắc phải, hai vị "vua áo đen" không được VPF mời làm nhiệm vụ ở những vòng còn lại tại V-League 2019.

Dù vậy trong clip tổng hợp 5 pha cứu thua xuất sắc nhất vòng 21, BTC V-League đã xếp pha cứu thua sai luật của thủ môn Văn Công ở vị trí số 1 trên Tấn Trường, Nguyên Mạnh, Thanh Thắng và Văn Phong với nội dung: "Vinh danh thủ môn Văn Công cứu thua trên chấm phạt đền."

BTC V-League vinh danh thủ môn Hà Nội vì bắt sai luật? - Bóng Đá

 Clip được đăng tải trên page V-League.

Sau khi clip này được đăng tải, không chỉ người hâm mộ SHB Đà Nẵng và rất nhiều người khác cũng tỏ ra bất bình. Hiện tại, top 5 pha cứu thua V-League 2019 với việc vinh danh thủ môn Văn Công vẫn chưa được gỡ xuống.

Viết Định | 14:10 20/08/2019
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục