“Ghế nóng” V-League: Thầy nội trội hơn thầy ngoại?

00:09 Thứ hai 17/02/2020

TinTheThao.com.vnChưa chính thức khai mạc nhưng sức nóng V-League đã được đẩy lên cao khi chiến lược gia Carlos Oliveira trở thành “nạn nhân” đầu tiên của “cối xay huấn luyện viên”.

V-League năm nay có 4 huấn luyện viên nước ngoài gồm Carlos Oliveira (Becamex Bình Dương), Felix Lopez (Thanh Hóa), Lee Tae Hoon (HAGL) và Chung Hae Soung (TP.HCM). Tuy vậy, con số tướng ngoại vừa giảm xuống 3 khi ông Oliveira đã bị Bình Dương thanh lý sớm hợp đồng. Trong số 3 chiến lược gia còn lại, Felix Lopez hoàn toàn mới toanh còn Lee Tae Hoon và Chung Hae Soung đã trải nghiệm sự khốc liệt và khó lường tại môi trường V-League.

Trong số 11 huấn luyện viên nội năm nay, Chu Đình Nghiêm (Hà Nội), Phan Thanh Hùng (Than Quảng Ninh), Nguyễn Thanh Sơn (Bình Dương), Lê Huỳnh Đức (Đà Nẵng), Trương Việt Hoàng (Viettel), Hoàng Văn Phúc (Sài Gòn FC) được đánh giá có nhiều kinh nghiệm và cơ hội thành công ở V-League 2020.

Đây là những chiến lược gia từng đăng quang ngôi quán quân hoặc dẫn dắt đội nhà vào Top 3 V-League. Đương nhiên, nổi trội là ông Chu Đình Nghiêm với 2 năm liên tiếp 2018 và 2019 dẫn dắt Hà Nội đăng quang tại V-League. Đó là chưa kể danh hiệu quán quân V-League mà ông Nghiêm có được cùng đội bóng thủ đô vào năm 2016.

 - Bóng Đá

Văn Quyết sẽ cùng Hà Nội lập hattrick vô địch V-League liên tiếp?

  

Những chiến lược gia còn lại như Nguyễn Văn Dũng (Nam Định), Vũ Hồng Việt (Quảng Nam), Phạm Minh Đức (Hà Tĩnh), Ngô Quang Trường (SLNA), Phạm Anh Tuấn (Hải Phòng) chưa hoặc ít kinh nghiệm chinh chiến V-League và được dự báo nằm trong nhóm nguy cơ trở thành nạn nhân tiếp theo của “cối xay huấn luyện viên” sau chiến lược gia người Brasil Carlos Oliveira (Bình Dương). Đây cũng là các câu lạc bộ được dự báo gặp nhiều thử thách trong cuộc đua đường trường V-League.

Thực tế V-League đã chỉ ra thực tế rằng thầy nội có nhiều ưu thế hơn thầy ngoại. Trong 5 mùa giải gần nhất, chức vô địch đều thuộc về các chiến lược gia Việt Nam gồm Chu Đình Nghiêm năm 2016, 2018 và 2019 với Hà Nội, Hoàng Văn Phúc năm 2017 dẫn dắt Quảng Nam, Nguyễn Thanh Sơn năm 2015 nắm Bình Dương. Vị tướng ngoại đến gần chức quán quân V-League nhất là ông Ljupko Petrovic. Năm 2017, Thanh Hóa của HLV Petrovic bằng điểm với Quảng Nam nhưng thua về đối đầu trực tiếp nên đành cay đắng chấp nhận về nhì.

 - Bóng Đá

HLV Chung Hae Soung tạo nên sức bật mạnh mẽ cho TP.HCM.

Năm nay danh hiệu quán quân V-League rất có thể là cuộc đua song mã giữa Hà Nội của HLV Chu Đình Nghiêm và TP.HCM của tướng Chung Hae Soung. Hà Nội đang sở hữu lứa cầu thủ đạt độ chín về chuyên môn, có kinh nghiệm dày dạn tại V-League. Ngược lại, đội bóng Sài Thành từng bước tiến bộ và đáng gờm dưới sự dẫn dắt của chiến lược gia người Hàn Quốc. Đương nhiên, người hâm mộ kỳ vọng TP.HCM sẽ thi đấu quật khởi chặn đứng tham vọng vô địch V-League 3 năm liên tiếp của Hà Nội.

Gia Minh | 23:11 16/02/2020
TỪ KHOÁ
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục