Việt Nam đón tin vui trước thềm vòng loại Olympic

18:41 Thứ năm 19/10/2023

Đội tuyển nữ Việt Nam sẽ bắt đầu vòng loại Olympic 2024 bằng trận đấu gặp chủ nhà Uzbekistan vào ngày 26/10 tới.

Theo dự kiến, đội tuyển nữ Việt Nam sẽ có 3 trận đấu tại bảng C gặp các đội tuyển chủ nhà Uzbekistan ngày 26/10, Ấn Độ ngày 29/10 và Nhật Bản ngày 01/11. Với việc Nhật Bản gần như chắc suất đầu bảng, mục tiêu của thầy trò HLV Mai Đức Chung sẽ là vị trí thứ 2 để cạnh tranh một suất vé vớt cho đội nhì bảng xuất sắc nhất vào vòng loại trực tiếp.

1 tuần trước khi bước vào hành trình trên vùng đất Trung Á, đội tuyển nữ Việt Nam nhận tin vui khi Huỳnh Như đạt thỏa thuận với Lank FC về việc trở về thi đấu cho đội tuyển quốc gia tại vòng loại Olympic 2024 khu vực châu Á. 

Tại ASIAD 19 vừa qua diễn ra trên đất Trung Quốc, ngôi sao 31 tuổi không thể góp mặt. Thiếu vắng Huỳnh Như, thầy trò Mai Đức Chung đã không thể vượt qua vòng đấu bảng.

Việt Nam đón tin vui trước thềm vòng loại Olympic - Bóng Đá

Huỳnh Như được Lank FC cho phép dự vòng loại Olympic 2024 khu vực châu Á.

Chia sẻ với truyền thông, tiền vệ Nguyễn Thị Tuyết Dung nói về tình hình hiện tại của đội tuyển.

"Năm 2023 là năm bận rộn nhất của bóng đá nữ Việt Nam, từ cấp CLB đến đội tuyển. Guồng quay thi đấu diễn ra liên tục, nên có một số thời điểm tinh thần các cầu thủ bị chững lại nhưng sau quãng thời gian nghỉ phục hồi, được về thăm gia đình, đã giúp tinh thần toàn đội phấn chấn trở lại để sẵn sàng cho một giải đấu mới. Sau mỗi giải đấu, các chị em đều rút ra được cho chính mình những bài học kinh nghiệm để hướng tới giải đấu sau tốt hơn," Tuyết Dung cho biết.

Việt Nam đón tin vui trước thềm vòng loại Olympic - Bóng Đá

  Các tuyển thủ nữ Việt Nam tích cực tập luyện chuẩn bị cho  vòng loại Olympic 2024 khu vực châu Á. Ảnh: VFF.

Cũng theo tiền vệ sinh năm 1993, hiện tại đội tuyển đang có nhiều cầu thủ trẻ, đó là tương lai của bóng đá nước nhà.

"Đội tuyển hiện tại có tới 1/2 đó là những cầu thủ sinh từ 2000 trở lại. Đây là giai đoạn chuyển giao và là cơ hội để các bạn trẻ thi đấu cọ sát, làm quen dần môi trường đội tuyển nhằm chuẩn bị cho hành trình phía trước. Họ là tương lai của bóng đá nữ Việt Nam và tất cả đang cố gắng từng ngày để khẳng định được mình," Nguyễn Thị Tuyết Dung nói thêm.

Đội tuyển nữ Việt Nam hiện đang tập trung tại Trung tâm Đào tạo Bóng đá trẻ Việt Nam. Dự kiến thầy trò HLV Mai Đức Chung sẽ có mặt tại Uzbekistan vào ngày 24/10 tới.

Nam Thành | 17:43 19/10/2023
TỪ KHOÁ
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục