Trận đấu quyền Anh gần nửa tỉ đồng tại TP HCM

09:36 Thứ sáu 02/11/2018

Với phần thưởng cho người thắng trận là 400 triệu đồng kèm theo các chi phí tổ chức và phát sinh, trận đấu quyền Anh giao hữu giữa "nam vương" boxing Trương Đình Hoàng và võ sĩ bất bại đến từ Úc Mateo Tapia được giới chuyên môn đặt tên là "trận đấu nửa tỉ đồng".

Diễn ra vào ngày 3-11 tại Nhà thi đấu Nguyễn Du (TP HCM), đây là trận đấu được giới quyền Anh Việt Nam và cả Đông Nam Á trông đợi nhất trong năm 2018. Đình Hoàng đã chốt ngày đấu với võ sư Nam Anh Vịnh Xuân Flores, còn Mateo tuy mới tròn 21 tuổi nhưng đã sở hữu thành tích khá ấn tượng: đấu 8 trận chuyên nghiệp với kết quả toàn thắng, trong đó có 5 trận thắng knock-out.

Để chuẩn bị cho trận đấu này, từ 3 tháng trước, võ sĩ người Đắk Lắk sinh năm 1990 đã vào TP HCM tập luyện, nâng cao thể lực và kỹ thuật. Nói về đối thủ của mình, HCV SEA Games 2015 cho biết: "Mateo đã có mặt ở Việt Nam vào ngày 31-10 để làm quen với sàn đấu và nhồi thể lực. Một khi đã chấp nhận thượng đài thì sẽ đấu hết mình. Giải thưởng đôi khi chỉ là động lực để cố gắng thêm, còn quan trọng là chiến hết khả năng".

truong-dinh-hoang

 Đình Hoàng đang tập luyện tích cực cho trận đấu với Mateo Tapia. Ảnh: Q.Liêm.

  

Các buổi tập của Đình Hoàng luôn có ít nhất 2 HLV nước ngoài thay phiên nhau kèm cặp liên tục, hầu như không có thời gian nghỉ suốt khoảng hơn 90 phút, xuyên suốt ngày 2 buổi, 6 ngày trong tuần. Đình Hoàng thường xuyên đứng gồng mình cho các HLV nước ngoài dùng gậy cứng đánh liên tục vào cơ, đặc biệt ở các múi cơ như bụng, bắp tay. Lúc khác, võ sĩ này lại nằm xuống để HLV thả tạ nặng liên tiếp lên cơ thể. Có lúc anh lại nằm úp xuống sàn đài, dùng răng nâng những bánh tạ nặng lên.

Tại trận đấu này, Đình Hoàng và Mateo sẽ thi đấu theo luật chuyên nghiệp của boxing (hạn chế bảo hộ) với 4 hiệp, mỗi hiệp 3 phút trên hệ thống tính điểm là 10 điểm. Do vậy, đây sẽ là thử thách cho Đình Hoàng khi anh trước giờ phải thi đấu theo luật bán chuyên.

Ngoài trận đấu giữa Đình Hoàng và Mateo, khán giả còn được thưởng thức 7 trận đấu boxing (3 trận nữ) giữa các võ sĩ chuyên nghiệp đến từ 2 nước.

Nguồn: NLD.com.vn
Q.Liêm | 04:15 02/11/2018
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục