Thể thao khuyết tật VN săn huy chương Paralympic

10:04 Thứ năm 19/07/2012

Tối qua, đoàn thể thao khuyết tật Việt Nam (TTKTVN) với 11 VĐV của 3 môn thể thao gồm bơi lội (4), điền kinh (3), cử tạ (4) đã lên đường sang Ireland tập huấn, sau đó đến London tham dự Paralympic 2012. Mục tiêu của đoàn là đoạt tấm huy chương đầu tiên sau 3 kỳ góp mặt.

Tại buổi tiễn đoàn, Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Vương Bích Thắng giao nhiệm vụ cho đoàn TTKTVN thể hiện tinh thần thi đấu cao thượng, giới thiệu hình ảnh thân thiện của con người Việt Nam đến bạn bè quốc tế. Bên cạnh đó, các VĐV phải nỗ lực hết mình, phấn đấu mang về thành tích cao nhất.

Đoàn thể thao khuyết tật VN tự tin trước giờ lên đường - Ảnh: Q.A

Ông Vũ Thế Phiệt - Tổng thư ký Hiệp hội Thể thao khuyết tật VN nhấn mạnh: “Những thành tích thi đấu quốc tế cũng như tập luyện rất tốt của Võ Thanh Tùng (bơi), Cao Ngọc Hùng (ném lao), Châu Hoàng Tuyết Loan (cử tạ)... thời gian qua là cơ sở để TTKTVN đặt niềm tin sẽ có huy chương ở Paralympic London lần này”.

Để kịp thời động viên với đoàn TTKTVN, 2 đơn vị lớn là T&T và Thái Sơn Nam cùng treo thưởng 300 triệu đồng cho HCV, 200 triệu cho HCB, 100 triệu cho HCĐ. Ngoài ra Vina Acecook cũng hỗ trợ toàn bộ thức ăn (mì gói, phở...) cho toàn đoàn trong suốt thời gian tập luyện và thi đấu.

Hoàng Quỳnh | 00:00 30/11/-0001
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục