Taekwondo Việt Nam tích cực các hoạt động chào mừng 20 năm thành lập Liên đoàn.

17:39 Thứ năm 29/10/2015

(TinTheThao.com.vn) - Chiều ngày 27/10/2015, Hội nghị BCH Liên đoàn Taekwondo Việt Nam (VTF) mở rộng năm 2015 đã diễn ra sôi nổi tại KS Gold III, TP. Đà Nẵng với sự tham gia của 55 đại biểu gồm các thành viên BCH VTF và hơn 20 đại diện đến từ các tỉnh thành ngành trong cả nước.

Đại diện của hơn 40 địa phương có phong trào taekwondo trong cả nước đã đóng góp nhiều ý kiến hết sức xác đáng và tích cực nhằm xây dựng phong trào taekwondo trong cả nước phát triển mạnh ở cả hai mảng thành tích vào và phong trào quần chúng.

Hội nghị BCH Liên đoàn Taekwondo Việt Nam (VTF) mở rộng năm 2015. Ảnh: Xuân Tình.

Theo đó, năm 2016 VTF sẽ tiến hành các hoạt động lớn để chào đón sự kiện 20 năm thành lập Liên đoàn như: tổ chức ba giải quốc gia thường niên, tuần lễ kỷ niệm 20 năm tại TP.HCM, thực hiện kỷ yếu 20 năm, tổ chức lễ hội Hamadang dưới sự hỗ trợ của viện Hàn lâm Kukkiwon,…

Tại cuộc họp, VTF cũng giới thiệu trang web chính thức của Liên đoàn tại địa chỉ www.vntf.org.vn và trang tin tức trên mạng xã hội Facebook tại địa chỉ FB/VietNamTaekwondoFederation nhằm cập nhật tin tức, hoạt động của phong trào cả nước cũng như giới thiệu phương pháp đăng ký thi đấu qua mạng nhằm hỗ trợ các địa phương xa.

Các thành viên tham gia hội nghị. Ảnh: Xuân Tình.

Thông tin từ Chủ tịch VTF Trương Ngọc Để, cuối năm 2015, VTF và Viện Hàn lâm Kukkiwon sẽ ký hợp tác hỗ trợ phát triển hỗ trợ chuyên môn và hướng đến việc các HLV, võ sư thuộc hệ thống VTF sẽ được cập nhật bài bản, huấn luyện hiện đại do các chuyên gia từ thế giới trực tiếp giảng dạy.

Theo đó, các HLV taekwondo Việt Nam cũng sẽ được nhận bằng đẳng quốc tế của Kukkiwon sau khi hoàn tất khóa thi tại Việt Nam. Theo ông Để, chỉ có nhanh chóng tiếp cận các phương pháp huấn luyện hiện đại thì taekwondo Việt Nam mới mong tìm lại những thành tích trong quá khứ khi mà các quốc gia trên toàn thế giới đang phát triển rất nhanh.

Tại cuộc họp, các thành viên VTF cũng đã bầu bổ sung ông Nguyễn Duy Trinh – Phó Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Khoáng sản Hoàng Long vào BCH Liên đoàn tham gia ban kinh tế VTF.

VTF và Viện Hàn lâm Kukkiwon sẽ ký hợp tác hỗ trợ phát triển hỗ trợ chuyên môn. Ảnh: Xuân Tình

Thay mặt Chủ tịch đoàn, Ông Vũ Xuân Thành – TTK VTF trình bày những khó khăn hiện tại khi việc tham gia các giải đấu quốc tế để tích điểm lấy vé dự Olympic 2016 tại Brazil và khẳng định, dù khó khăn đến đâu cũng phải cố gắng để tìm vé đến Olympic và cần sự chung tay của các địa phương khi tìm kiếm cũng như hỗ trợ phát hiện nhân tài tại địa phương.

Theo nghị quyết của BCH, trong năm 2016 sẽ sớm thành lập Liên đoàn, Hội Taekwondo ở các địa phương, ngành có phong trào taekwondo đang phát triển thời gian qua như: An Giang, Quân Đội, Lào Cai, Thái Nguyên,…

Nguồn:
Xuân Tình | 17:02 29/10/2015
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục