Southgate nêu lý do loại Mason Mount khỏi đội tuyển

21:39 Thứ năm 12/10/2023 | 1

TinTheThao.com.vnGareth Southgate cho biết ông đã loại Mason Mount khỏi đội tuyển Anh vì tiền vệ của Manchester United vẫn đang lấy lại thể lực, MEN trích dẫn.

Ban lãnh đạo Old Trafford đã bỏ ra 55 triệu bảng để ký hợp đồng với cầu thủ 24 tuổi này, một động thái khiến nhiều người phải ngạc nhiên khi anh chỉ còn 1 năm trong hợp đồng với Chelsea. Tuy nhiên, người hâm mộ Chelsea được cho không hài lòng khi Mount bị bán.

Anh chưa thể hiện thuyết phục cho Quỷ đỏ mùa này. Đã có lúc Southgate nhận nhiều lời chỉ trích vì thường xuyên chọn Mount cho đội tuyển Anh. Southgate từng nói với các phóng viên: "Tôi đã đọc rất nhiều điều về Mason và tôi nghĩ cậu ấy là một cầu thủ bị đánh giá thấp dưới khả năng - nhưng không phải bởi chúng tôi. Cậu ấy là một cầu thủ hàng đầu. Cậu ấy có thể nhận bóng dưới áp lực."

Chấm điểm MU - Bóng Đá

 Mount gặp nhiều khó khăn trong thời gian đầu ở M.U.

"Cậu ấy thông minh với cách di chuyển của mình. Tất nhiên là cậu ấy vẫn đang học hỏi. Trong một trận đấu mang tính chiến thuật, việc các tiền đạo phải làm việc phòng thủ cũng quan trọng không kém, việc có một cầu thủ như cậu ấy, có thể chơi được cả 2 cánh là rất quan trọng."

Tuy nhiên, khởi đầu không mấy suôn sẻ tại Old Trafford đã khiến anh vắng mặt trong đội hình thi đấu tháng 9 và tháng 10 cho tuyển Anh. Phát biểu trước các trận đấu tháng này, Southgate xác nhận thể lực của Mount là lý do chính khiến anh vắng mặt.

"Về mặt thể chất, cậu ấy đang cố gắng hồi phục. Cậu ấy là một cầu thủ quan trọng đối với chúng tôi và chúng tôi rất thích cậu ấy. Nhưng tôi không nghĩ cậu ấy đã làm đủ để vượt lên trên những người khác vào thời điểm này."

Thanh Vũ | 20:41 12/10/2023
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục