Mbappe giải thích lý do dành hết tiền thưởng World Cup làm từ thiện

22:31 Thứ năm 11/10/2018

TinTheThao.com.vnKhông chỉ bởi tài năng trên sân cỏ, ngôi sao mới chỉ 19 tuổi Kylian Mbappe còn khiến người ta nể phục nhờ tấm lòng của mình.

Mùa hè năm nay, sau khi xuất sắc lên ngôi vô địch World Cup 2018 trên đất Nga, đội tuyển Pháp đã nhận được số tiền thưởng kỷ lục 38 triệu USD. Ngay sau khi số tiền thưởng này được chia ra, ngôi sao trẻ Kylian Mbappe đã khiến công chúng bất ngờ khi quyết định dành tất cả số tiền thưởng cá nhân 500 nghìn USD (hơn 11 tỷ VNĐ) để làm từ thiện, ủng hộ tiền cho các trẻ em khuyết tật.

Tất nhiên số tiền nửa triệu đô la Mỹ là không quá to tát so với việc được nâng cao chiếc cúp vô địch thế giới, nhưng hành động của chân sút 19 tuổi này vẫn khiến dư luận vô cùng nể phục.

Mbappe giải thích lí do dành hết tiền thưởng World Cup làm từ thiện - Bóng Đá

 Ngôi sao 19 tuổi được yêu mến bởi cả tài năng và nhân cách.

Và mới đây, khi được hỏi nguyên nhân khiến anh quyết định quyên tất cả tiền thưởng cho tổ chức từ thiện đó, Kylian Mbappe đã có một câu trả lời rất thực tế nhưng không kém phần nhân văn.

"Số tiền đó chẳng thể thay đổi cuộc đời tôi, nhưng có thể thay đổi cuộc đời các em ấy."

Khỏi phải nói, câu trả lời ngắn gọn của tiền đạo người Pháp một lần nữa khiến những người hâm mộ trái bóng tròn phải tán thưởng.

Gokul Ramakrishnan: "Sự trưởng thành này làm cậu ấy giống một người 29 tuổi chứ không phải 19 nữa."

Pratik Kale: "Cậu ấy khiến tôi phải hoàn toàn nể trọng."

Karan Thadhani: "Quá nể anh chàng này, cậu ấy đang thực sự theo bước của thần tượng Ronaldo, mang tiền của mình đi làm từ thiện."

Thanh Vũ | 21:20 11/10/2018
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục