Người hâm mộ được khuyên tránh xa Qatar 'trừ khi có vé xem World Cup'

18:21 Thứ hai 04/04/2022

TinTheThao.com.vnNgười hâm mộ đã được cảnh báo rằng họ sẽ bị Qatar từ chối nếu họ cố gắng đến hòa mình vào không khí World Cup mà không có vé xem trận đấu chính thức.

 

Kết quả bốc thăm vòng bảng World Cup

Người hâm mộ đã được cảnh báo không đến Qatar trừ khi họ có vé xem World Cup vào cuối năm nay, vì họ sẽ bị từ chối nhập cảnh vào đất nước này.

World Cup là sự kiện bóng đá lớn nhất thế giới, thu hút hàng triệu khách du lịch đến với đất nước đăng cai. Người hâm mộ từ khắp nơi trên toàn cầu dự kiến sẽ đổ về Qatar vào cuối năm nay để được hòa mình vào không khí của giải đấu, nhưng số người được nhập cảnh sẽ bị hạn chế.

Giám đốc điều hành của Qatar Tourism, Berhold Trenkel, cho biết: "Một quyết định đã được đưa ra rằng chỉ những người hâm mộ có vé xem trận đấu mới được cấp thị thực. Họ sẽ cần có ID chính thức để vào Qatar và những người không có ID sẽ không được phép đi du lịch. Các quy tắc rất nghiêm ngặt và có lý do."

Toàn cảnh đa sắc màu tại khu vực Fanfest tại Moscow - Bóng Đá

 Một khu fan fest ở Nga năm 2018. 

Lý do quan trọng là bởi Qatar là một đất nước nhỏ, không thể đón cùng lúc khối lượng lớn khách du lịch. Ước tính số lượng người hâm mộ đến đất nước này để tham dự giải đấu sẽ vào khoảng 1 triệu rưỡi - một sự sụt giảm đáng kể so với 4 giải đấu gần đây nhất, đều vượt quá 3 triệu người hâm mộ.

Kể cả đã may mắn mua được vé, người hâm mộ sẽ phải đối mặt với những khoản phí vô cùng đắt đỏ ở đất nước Trung Đông này. Nếu chưa săn được phòng giá rẻ, khách du lịch có thể phải chi tới 9.000 bảng mỗi đêm cho phòng khách sạn. Đến bia rượu, thức uống không thể thiếu tại World Cup, cũng đắt nhất thế giới ở Qatar.

Thanh Vũ | 17:23 04/04/2022
TỪ KHOÁ
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục