Đi bộ xuyên sa mạc để xem World Cup 2022

13:23 Thứ sáu 07/10/2022

TinTheThao.com.vnAbdullah Alsulmi đi bộ từ Jeddah đến Doha để tham dự trận mở màn của Saudi Arabia với Argentina vào tháng 11.

 

Ý tưởng này đã đến với Abdullah Alsulmi vào đầu năm nay, khi anh đang xem một chương trình truyền hình, trong đó một quan chức cấp cao của Qatar hứa hẹn khán giả sẽ có một trải nghiệm "đặc biệt" tại World Cup sắp tới. Với sự phấn khích đó, người đàn ông 33 tuổi đã suy nghĩ: "Tôi sẽ đến Doha bằng bất cứ giá nào, ngay cả khi tôi phải đi bộ!"

Ý tưởng táo bạo này bị một số người thân của Alsulmi coi là "điên rồ": một chuyến đi bộ một mình kéo dài 1.600 km từ quê hương Jeddah của anh đến thủ đô Qatar. Alsulmi cho biết hành trình, được ghi lại một cách trung thực cho hàng nghìn người theo dõi Snapchat của anh, nhằm làm nổi bật sự nhiệt tình của một người dân Trung Đông đối với kỳ World Cup đầu tiên ở khu vực này. Alsulmi cho biết: "Chúng tôi muốn ủng hộ World Cup."

Saudi fan walking across desert to reach FIFA World Cup in Qatar - Bóng Đá

 Alsulmi và 2 lá cờ trên ba lô.

Đội chiếc mũ rộng vành và đeo ba lô có dán cờ Ả Rập Saudi và Qatar, anh nói: "Tôi coi mình giống như một người Qatar, người rất quan tâm đến World Cup này và thành công của nó."

Alsulmi đã có kinh nghiệm với những chuyến đi dài ngày ở Canada và Australia, nơi anh từng sống, nhưng điều khác biệt là sự khắc nghiệt khi đi qua vùng sa mạc. Anh thường bắt đầu vào lúc mặt trời mọc và đi bộ cho đến 10 hoặc 10:30 sáng, sau đó sức nóng buộc anh phải nghỉ ngơi trong vài giờ trước khi tiếp tục vào buổi chiều và đi cho đến khi mặt trời lặn. Thỉnh thoảng anh đi bộ vào ban đêm để duy trì mục tiêu khoảng 35 km mỗi ngày.

Để không phải mang vác quá nhiều, Alsulmi sử dụng thức ăn mua được ở các trạm xăng, thường là gà và cơm, trong khi tắm và giặt quần áo tại các nhà thờ Hồi giáo. Các bài đăng trên mạng xã hội của anh ghi lại chi tiết cuộc sống trên đường.

Anh cũng ghi lại các cuộc trò chuyện với người mà anh gặp trên đường đi, nhiều người trong số họ mời đồ ăn nhẹ và nước trái cây để giúp anh tiếp tục: "Có những lúc thăng trầm, nhưng khi tôi gặp mọi người và nghe những lời ngọt ngào: 'Chúng tôi sẽ theo dõi bạn và hỗ trợ bạn', điều này khuyến khích tôi hoàn thành chuyến đi."

Saudi fan walking across desert to reach FIFA World Cup in Qatar - Bóng Đá

 Hành trình thú vị được hàng nghìn người theo dõi.

Alsulmi đôi khi đi ra khỏi những con đường chính và được tưởng thưởng bằng vẻ đẹp của những phong cảnh đa dạng, điều mà trước đây anh không mấy để ý: "Đi bộ từ Jeddah đến Doha, cứ 100 km là cảnh quan khác. Ý tôi là, 100 km đầu tiên có cồn cát, sau đó là núi, sau đó đến đất trống, sau đó là trang trại. Tôi sẽ đi qua tất cả các địa hình ở một quốc gia trong 2 tháng. Đây là một điều tuyệt đẹp."

Alsulmi hy vọng rằng bằng cách đăng tải về trải nghiệm của mình, anh có thể truyền cảm hứng cho những người Ả Rập Xê Út khác cân nhắc việc đi bộ xuyên quê hương của họ. Nếu mọi việc diễn ra theo đúng kế hoạch, Alsulmi sẽ đến Doha kịp trận đấu mở màn của Saudi Arabia với Argentina vào ngày 22 tháng 11. Trớ trêu thay, Argentina là đội bóng yêu thích của anh.

Thanh Vũ - theo xevathethao.vn | 12:25 07/10/2022
TỪ KHOÁ
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục