World Cup và trẻ thơ: Khi giấc mơ song hành cùng nước mắt

15:26 Thứ hai 16/07/2018

TinTheThao.com.vnBóng đá không phải một câu chuyện cổ tích, dĩ nhiên là thế! Vậy nên một đứa trẻ phải khóc hết nước mắt vì thất bại của đội tuyển âu cũng là một sự khởi đầu.

Những vị khán giả công tâm nhất

Kỳ World Cup nào cũng không thể thiếu vắng trẻ em trên khán đài và năm nay cũng thế. Chúng cùng bố mẹ sang Nga để cỗ vũ đội nhà. Dĩ nhiên có những cháu bé rất nhỏ và chẳng biết cầu thủ nào ghi bàn, ai là ngôi sao và dĩ nhiên luật bóng đá lúc này là điều xa xỉ.

World Cup và trẻ thơ: Khi giấc mơ song hành cùng nước mắt - Bóng Đá

 CĐV nhí của Uruguay khóc khi đội nhà thất bại.

Nhưng khác với người lớn, họ hét hò vì đội nhà chiến thắng hoạc buồn bã vì thất bại thì trẻ con chỉ biết nhìn vào cảm xúc của đám đông để làm theo. Chúng sẽ cười và nhảy cẫn lên khi thấy khán đài vui vẻ và khóc òa lúc cô chú xung quanh buồn bã.

Trẻ con là thế, các bé rất công tâm cứ ai đá vô thì ăn mừng. Có ai đó dưới sân ghi bàn làm náo động đám đông là chúng sẽ vui ngay lên và khi thấy bố mẹ khóc thì cũng òa lên nức nở. Đó là những cô cậu bé còn quá nhỏ. Lớn hơn một chút, các cháu sẽ yêu đội nhà một cách ngây thơ nhất.

World Cup và trẻ thơ: Khi giấc mơ song hành cùng nước mắt - Bóng Đá

 Em bé người Anh thất thần vì đội mất hạng ba.

Hình ảnh chú bé cỡ 5 hay 6 tuổi trên khán đài khóc đỏ cả mặt vì Uruguay đang bị dẫn bàn đã khiến cả thế giới xót xa. Hay cô nhóc đội cờ Tam sư thất thần với thất bại đã khiến ống kính không thể rời. Đối với trẻ con bóng đá không như một câu chuyện cổ tích kết thúc lúc nào cũng có hậu. Bóng đá với chúng là đồng cảm và khơi màu xúc cảm. 

World Cup chỉ là quốc kỳ

Có lẽ chẳng có một dịp nào để trẻ con có thể khoác cờ tổ quốc trên vai và hò hét cùng người lớn. Chỉ có bóng đá khiến chúng biết là cờ quốc gia của mình hình thù ra sao và được mặc cùng màu áo với cầu thủ thần tượng. 

Với người lớn, túc cầu là tranh đua, danh hiệu, diễn kịch và cả ẩu đả để chiếm phần thắng. Còn các cháu nhỏ, bóng đá đơn giản là cầm cờ và tung hô. Những kỳ World Cup là dịp để con trẻ học cách cổ vũ nước nhà cùng gia đình.

World Cup và trẻ thơ: Khi giấc mơ song hành cùng nước mắt - Bóng Đá

 Và có lắm lúc cười thật tươi.

Điều này không đơn giản, các cầu thủ siêu sao cũng từng là một đứa bé và họ yêu cái nghiệp đá bóng một cách đơn giản như thế. Tất cả mọi khởi đầu của thành công đều phải xuất phát điểm từ tình cảm đơn sơ và chân thật nhất.

Dĩ nhiên từ một cậu nhóc để trờ thành siêu sao, người hùng dân tộc sẽ rất xa. Nhưng người lớn hãy nhớ một điều: Thành công chỉ là đích đến, còn trưởng thành được đo bằng trải nghiệm.

Nếu không có những nụ cười hay giọt nước mắt của ngày hôm nay tại sân bóng thì chẳng xuất hiện những Cristiano Ronaldo, Neymar hay Leo Messi trong tương lai.

Hãy hét thật to và khóc òa với bóng đá đi các cháu nhỏ vì lắm lúc cuộc đời chẳng phải câu chuyện cổ tích ngọt ngào mãi đâu!

Trang Ý | 15:45 16/07/2018
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục