Golf: McIlroy “lên đồng”, Tiger Woods “mất tích”

07:48 Thứ bảy 01/03/2014

Rory McIlroy đã có màn khởi đầu như mơ tại giải Honda Classic. Trong khi đó, hàng loạt những tên tuổi lớn khác như Tiger Woods, Adam Scott, Phil Mickelson, Henrik Stenson… đều gây thất vọng.

Nếu Honda Classic năm 2012 đã để lại cho McIlroy những kí ức ngọt ngào (vô địch với âm 12 gậy) thì năm ngoái lại hoàn toàn đối lập. Anh chỉ đạt par ở vòng 1 và đánh “thảm họa” ở vòng 2. Xuất phát từ lỗ 10, McIlroy dính tới 2 bogey (phải mất 5 gậy mới đưa bóng vào lỗ), 1 double bogey, vượt chuẩn tới 3 gậy ở lỗ 16, tiếp tục đưa bóng xuống nước ở lỗ 18 và đùng đùng bỏ cuộc.

Trở về nhà, tay golf người Bắc Ai-Len có gửi email xin lỗi tới BTC và giải thích vì bị… mọc răng khôn nên anh không thể tập trung thi đấu, dẫn đến kết quả tồi tệ ấy.

Trở lại National Golf Club năm nay, McIlroy hiểu rằng chỉ có những màn trình diễn hay mới tìm lại tình cảm nơi người hâm mộ riêng ở Florida. Đan xen vào đó, “quái vật phát bóng” cũng rất thèm khát muốn thắng một giải PGA đầu tiên kể từ BMW Championship 2012.

McIlroy khởi đầu tốt đẹp tại Honda Classic

Thật tuyệt vời, những yếu tố ấy đã cộng hưởng giúp McIlroy đánh như “lên đồng” ở vòng 1 với âm 7 gậy và không mắc bogey nào. Càng đáng nói hơn khi anh đang tạm thời dẫn đầu bảng tổng sắp.

Trong ngày thi đấu thứ nhất, McIlroy đã tạo ra hai điểm nhấn đáng chú ý. Một là, anh thực hiện cú cứu bóng ấn tượng ở lỗ số 9, tránh khỏi bị bogey. Hai là cú putt dài tuyệt vời ghi điểm birdie từ khoảng cách 45 bước chân ở lỗ 11. Ngày 27/2, ông bà Gerry và Rosie cũng tới theo dõi cậu con trai và đã có dịp được “mát mặt”.

Chơi cùng nhóm với McIlroy nhưng Adam Scott, tay golf số 2 thế giới, lại không thật sự thành công. Scott đã có những tính toán chưa thật hợp lý trong việc lên green nên mắc 3 bogey (giành 5 birdie), kéo thành tích tổng vòng 1 của mình xuống còn âm 2 (đồng hạng 22).

Phil Mickelson (57, par), Tiger Woods (81, dương 1) hay Henrik Stenson (121, dương 3) thì gây thất vọng lớn. “Tôi đã có một số thứ tốt và kém. Tôi cần phải điều chỉnh lại đôi chút cách đánh”, golf thủ thuận tay trái Mickelson nói.

Nhật Quang | 00:00 30/11/-0001
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục