Giải Việt dã leo núi toàn quốc "chinh phục đỉnh cao Bà Rá" lần thứ 25: Đổi mới đường chạy

13:17 Thứ bảy 05/01/2019

TinTheThao.com.vnGiải chính thức khởi tranh vào sáng 6/1 tại Thị xã Phước Long (Bình Phước) với sự tham dự của 22 đoàn trên toàn quốc (có 120 vận động viên), đây là giải đấu cấp quốc gia đầu tiên được tổ chức thi đấu ngay đầu năm 2019.  

Với tổng giải thưởng gần 250 triệu đồng, giải hứa hẹn sẽ có các cuộc tranh chấp quyết liệt trên đường đua để giành các thứ hạng chung cuộc.

Được tổ chức thi đấu từ năm 1993 để kỷ niệm ngày giải phóng Phước Long, đến nay giải được đánh dấu cột mốc thứ 25 qua đó  khẳng định là giải truyền thống mang tầm quốc gia. Nét mới năm nay là giải được thay đổi khi đường chạy leo núi là dốc đứng thay thế cho đường chạy bậc thang, hệ đội tuyển nam tuyển thi đấu cự ly 8,5 km (trẻ 7 km), cự ly nữ tuyển và trẻ thi đấu cự ly 6,3 km. Đây sẽ là thử thách cho các VĐV tham dự khi đường chạy này được đánh giá là đầy thử thách hơn so với các giải đấu trước.

Hinh 1

 Ông Dương Đức Thủy – Trưởng Bộ môn Điền Kinh VN giới thiệu về giải.

Do thiếu vắng hai VĐV vô địch lần trước Hoàng Nguyên Thanh và Lâm Thị Thúy nên đoàn chủ nhà Bình Phước chỉ đặt chỉ tiêu tranh chấp vào các thứ hạng đồng đội. Ông Bùi Lương – Huấn luyện viên đội tuyển Bình Phước cho biết: “Trong thời gian vừa qua lực lượng của chúng tôi đã thay đổi với lứa trẻ được bổ sung vào đội, và qua thực tế đường chạy hoàn toàn mới nên chúng tôi sẽ cố gắng thi đấu hết mình và sẽ tranh chấp ba thứ hạng đầu ở nội dung đồng đội”.

Hinh 2

 Ông Bùi Lương (ngoài cùng bên trái) đưa ra mục tiêu tranh chấp thứ hạng đồng đội cho đoàn chủ nhà Bình Phước.

Được đánh giá cao khi giành hạng 4 nội dung marathon tại giải Đại hội TDTT toàn quốc vừa qua, VĐV 18 tuổi Hoàng Thị Ngọc Hoa (Bình Phước) chia sẻ: “được thi đấu với các đàn chị đã có thành tích cao nên tôi quyết tâm cố gắng thi đấu để giành huy chương tại giải lần này”. Đây là niềm hy vọng của đoàn chủ nhà Bình Phước để cạnh tranh danh hiệu nữ hoàng leo núi với các đối thủ Nguyễn Thị Ý Tiên (Khánh Hòa), Nguyễn Thị Thùy Dương (Đồng Nai).

Ở hệ đội tuyển nam, VĐV Đỗ Quốc Luật (Quân Đội) là ứng cử viên sáng giá cho danh hiệu vua leo núi khi đang có phong độ cao, và cùng với đồng đội Bùi Thế Anh sẽ hy vọng giành luôn chức vô địch ở giải đồng đội. Cùng tranh chấp quyết liệt trên đường đua sẽ có các VĐV Lê Tấn Hi (Lâm Đồng), Nguyễn Quốc Dũng (Khánh Hòa), Lê Văn Tuấn và Nguyễn Ngọc Quý (Đồng Nai).

Hinh 3

 Họp chuyên môn của giải trước ngày thi đấu.

Giải thi đấu với 10 nội dung, trong đó hệ phong trào toàn quốc có 36 đoàn (có 474 VĐV) tham dự và 400 VĐV chạy hưởng ứng cho giải. Các VĐV hệ phong trào toàn quốc thi đấu 7 km nam và 6,3 km nữ, ở hệ phong trào của tỉnh thi đấu 6 km nam và 4 km nữ.

Hải Vân | 13:00 05/01/2019
TỪ KHOÁ
Chia sẻ

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục