Vắng Tiger Woods là tốt cho các tay golf trẻ

13:18 Thứ tư 07/05/2014

Ủy viên của PGA Tour, ông Tim Finchem nói rằng sự vắng mặt của Tiger Woods là cơ hội để các tay golf trẻ nhận được sự chú ý nhiều hơn.

Tiger Woods sẽ không thể có mặt tại TPC Sawgrass năm nay để bảo vệ danh hiệu THE PLAYERS Championship và đó là một đòn giáng mạnh với PGA Tour. Tuy nhiên Ủy viên của PGA Tour, Tim Finchem lại tỏ ra khá bình thản chấp nhận sự thật buồn này. Ông cho rằng sự vắng mặt của tay golf số 1 thế giới vẫn có thể khắc phục được.

“Đây không phải là lần đầu tiên sự kiện PGA Tour thiếu vắng Tiger vì chấn thương hoặc lý do nào đó”, ông Finchem nói. “Chúng tôi đang quen dần với điều đó”.

Tiger Woods sau khi trải qua ca phẫu thuật chấn thương lưng hồi cuối tháng 3, vẫn chưa hẹn ngày trở lại. Trước đó, anh đã phải bỏ lỡ The Masters lần đầu tiên trong 20 năm, dẫn tới việc giải major đầu tiên trong năm này có lượng người theo dõi trên truyền hình giảm xuống mức thấp nhất kể từ năm 1993.

Tiger Woods vẫn chưa biết khi nào mới trở lại

“Có Tiger, chắc chắn sức hút sẽ lớn hơn. Mọi người đều nhìn nhận rằng thiếu Tiger, có nhiều hệ lụy xấu. Thế nhưng tôi không đánh giá theo cách ấy. Anh ấy không chơi cũng đâu đến mức quá nghiêm trọng. Chúng tôi không chỉ muốn thấy sự xuất hiện của tay golf số 1 thế giới", ông Finchem nói thêm.

Điều quan trọng nhất mà vị Ủy viên sắp kỉ niệm tròn 20 năm làm việc tại PGA Tour quan tâm chính là khi Tiger Woods vắng mặt, các tay golf trẻ sẽ nhận được sự chú ý nhiều hơn.

“Tiger xuất hiện ở giải đấu nào là gần như anh ấy hút mọi sự tập trung từ dư luận, phương tiện truyền thông. Đó là tốt nhưng nó lại là tiêu cực với các tay golf trẻ. Họ bị che mờ hoàn toàn và thật khó để người hâm mộ nhận ra tài năng của họ. Họ cần phát triển và tất nhiên là cần được quan tâm. Vì thế, vắng Tiger là tốt cho các ngôi sao trẻ của chúng tôi”.

Vào ngày mai 8/5 (giờ địa phương), giải THE PLAYERS Championship sẽ diễn ra trên sân TPC Sawgrass, Florida, Mỹ. Năm ngoái, Tiger Woods đã đăng quang ở đây với thành tích âm 13 gậy. THE PLAYERS là giải đấu có tổng tiền thưởng khổng lồ, lên tới 10 triệu đô la, cao nhất trong các sự kiện của PGA Tour bên cạnh giải major PGA Championship.

Nhật Quang | 00:00 30/11/-0001
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục