2 tiền đạo Việt Nam được HLV Kim Sang-sik khen ngợi là ai?

19:06 Thứ sáu 03/05/2024

TinTheThao.com.vnHLV Kim Sang-sik từng đánh giá cao 2 cầu thủ Việt Nam ở một trận đấu trong quá khứ.

HLV Kim Sang-sik đã chính thức trở thành HLV trưởng ĐT Việt Nam và chuẩn bị ký HĐ có thời hạn 2 năm với VFF. Trước đó, nhà cầm quân người Hàn Quốc từng có thời gian thành công ở quê nhà khi dẫn dắt CLB Jeonbuk Hyundai Motors vô địch K League 1.

Vào năm 2022, CLB Jeonbuk của HLV Kim Sang-sik từng chạm trán HAGL trong khuôn khổ AFC Champions League (HAGL thua 0-1 ở lượt đi và hòa 1-1 ở lượt về). Thời điểm đó, HLV Kim Sang-sik từng khen ngợi 2 chân sút của đội bóng phố Núi được góp mặt trong thành phần ĐT Việt Nam:

HLV Kim khen Công Phượng, Văn Toàn - Bóng Đá

 Công Phượng trong trận đấu với Jeonbuk năm 2022. Ảnh: HAGL

"Hoàng Anh Gia Lai là đội bóng mạnh về kỹ thuật, chiến thuật. Họ thể hiện một trận đấu ấn tượng, sự gắng kết tốt. Hoàng Anh Gia Lai mạnh ở các tình huống phòng ngự phản công. Công Phượng và Văn Toàn rất nguy hiểm trong những tình huống này. Ở trận đấu tới, chúng tôi sẽ có chiến thuật phù hợp để hạn chế sự nguy hiểm của Hoàng Anh Gia Lai."

Tân thuyền trưởng ĐT Việt Nam nói thêm: "Văn Toàn có thể thi đấu ở K-League. Công Phượng cũng vậy, đều có thể thi đấu tại K-League cho Jeonbuk hoặc các đội bóng Châu Á khác. Các cầu thủ Hoàng Anh Gia Lai có sự thể hiện tốt, tạo nhiều khó khăn cho chúng tôi."

Công Phượng và Văn Toàn là 2 trong số các cầu thủ nội có cơ hội ra nước ngoài thi đấu, dù cả hai không đạt phong độ cao nhất ở thời điểm hiện tại. Với việc HLV Kim Sang-sik nắm quyền ở ĐT Việt Nam, hai cựu tiền đạo HAGL có thể được trọng dụng trong thời gian tới.

Dương Quang | 18:08 03/05/2024
TỪ KHOÁ
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục