Lionel Messi đăng video xoa dịu CĐV Trung Quốc

19:47 Thứ ba 20/02/2024

Lionel Messi được cho là tự quay một đoạn video rồi đăng tải lên Weibo để giải thích lý do không thể ra sân tại Hong Kong.

Như chúng tôi đã đưa tin, Lionel Messi đã khiến người hâm mộ bóng đá Trung Quốc thất vọng khi không thể ra sân trong trận đấu với Hong Kong XI. Đáng nói hơn chỉ vài ngày sau anh lại thi đấu trước Vissel Kobe và cười khoái chí khi đồng đội đá hỏng phạt đền, khác xa với hình ảnh uể oải trước khán giả Trung Quốc.

Trước làn sóng phẫn nộ chưa có hồi kết của người hâm mộ bóng đá Trung Quốc, mới đây Lionel Messi quay một đoạn video để giải thích lý do không ra sân trong trận đấu với Các ngôi sao Hong Kong và đăng tải nó trên Weibo (mạng xã hội của Trung Quốc).

Lionel Messi tự quay video để xoa dịu CĐV Trung Quốc - Bóng Đá

 Lionel Messi tự quay video để xoa dịu CĐV Trung Quốc. Ảnh chụp màn hình.

"Tôi đã đọc và nghe nhiều điều được nói sau trận đấu ở Hong Kong," Lionel Messi nói trong video. "Tôi muốn quay video này và cung cấp cho các bạn sự thật để không ai phải tiếp tục đọc những câu chuyện dối trá."

"Tôi đã nghe mọi người nói rằng tôi không muốn thi đấu vì lý do chính trị hay nhiều lý do khác hoàn toàn sai sự thật."

"Nếu trường hợp đó xảy ra thì tôi thậm chí đã không đến Nhật Bản hay Trung Quốc như tôi đã làm nhiều lần. Kể từ khi bắt đầu sự nghiệp, tôi đã có mối quan hệ rất gần gũi và đặc biệt với Trung Quốc."

"Như tôi đã nói trong buổi họp báo, tôi bị viêm cơ và không thể chơi trận đầu tiên ở Ả Rập Saudi. Trong trận thứ 2, tôi cố gắng thi đấu một chút nhưng mọi chuyện trở nên tệ hơn. Sau đó vào ngày trước trận đấu [ở Hong Kong], tôi đã cố gắng tập luyện và nỗ lực trước tất cả người hâm mộ đến xem buổi tập." 

"Tôi cảm thấy tốt hơn một vài ngày sau và đó là lý do tại sao tôi chơi một chút ở Nhật Bản để chuẩn bị thể lực tốt cho mọi thứ sắp tới vì tôi cần thi đấu và lấy lại nhịp độ."

Lionel Messi tự quay video để xoa dịu CĐV Trung Quốc - Bóng Đá

 Messi từ chối ra sân ở Hong Kong nhưng thi đấu tại Tokyo ít ngày sau đó.

Được biết mỗi vé xem Inter Miami đấu Hong Kong XI có giá thấp nhất lên tới 4.880 đô la Hong Kong (hơn 15 triệu VNĐ). Việc không thể chứng kiến Lionel Messi thi đấu khiến người hâm mộ phẫn nộ bất chấp những lời giải thích sau đó từ ban tổ chức và chính Messi.

Một lý do chính cho làn sóng phẫn nộ còn từ cách Lionel Messi và Inter Miami giải quyết vấn đề. Họ không lên tiếng rõ ràng ngay về việc chủ nhân 8 danh hiệu Quả bóng Vàng không thể thi đấu trước trận và sau đó cũng không giải thích cho đến khi làn sóng phản ứng lên tới đỉnh điểm. Ngay cả trong video lần này, Messi cũng nhận hàng loạt chỉ trích từ người hâm mộ Trung Quốc. Họ cho rằng Messi và CLB MLS đang cố gắng lừa dối và đã thể hiện sự thiếu tôn trọng với người hâm mộ bóng đá nước này.

Nam Thành | 19:17 20/02/2024
TỪ KHOÁ
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục