'Hộ pháp Thiếu Lâm' chỉ trích võ sư Thái Cực trơ trẽn

19:35 Thứ ba 26/05/2020

Thích Diên Giác, được mệnh danh là "Hộ pháp Thiếu Lâm", nhiều lần lên tiếng coi thường trình độ của cao thủ Thái Cực Mã Bảo Quốc, gần nhất, sau trận thua knock-out hôm 17/5.

"Cái gọi là võ sư, bậc thầy chỉ đi theo sự nhạo báng và chế giễu. Trong trận đấu với Vương Khánh Dân, ông ta nhảy múa như một đứa trẻ nghiệp dư. Tôi chẳng biết phải bình luận gì về nó. Thật là trơ trẽn", Thích Diên Giác lên tiếng về thất bại của Mã Bảo Quốc trước võ sĩ nghiệp dư.

"Lão Mã, không biết ông là người không biết gì hay có thói quen khoe khoang. Ông đã làm mất uy tín của võ thuật truyền thống. Những gì ông tập luyện chẳng hề thực tế và cũng không mang tính biểu diễn. Hãy thử xem, tôi sẽ cho ông biết võ truyền thống là như thế nào", Diên Giác gửi lời thách đấu.

Giac

Thích Diên Giác muốn đọ tài với Bảo Quốc. Ảnh: Sohu.

Hôm 17/5, cao thủ Thái Cực có trận đấu với Vương Khánh Dân. Ông bị đối thủ tấn công liên tiếp và 3 lần ngã ra sàn. Bảo Quốc bị bất tỉnh sau khi nhận cú đấm vào mặt và phải tới bệnh viện. Dù vậy sau đó, võ sư 69 tuổi đưa ra lý do thua cuộc là chưa vận công trước trận.

Năm 2017, Mã Bảo Quốc từng tuyên bố hạ nhà vô địch MMA người Anh. "Hộ pháp Thiếu Lâm" tỏ ra tức giận khi nghe tin và tuyên bố sẽ thượng đài, đánh bại Bảo Quốc. Tuy nhiên, trận đấu không được diễn ra.

Thích Diên Giác là một trong những võ sư Thiếu Lâm nổi tiếng ở Trung Quốc. Ông nhiều năm là cận vệ số một của phương trượng Thiếu Lâm Thích Vĩnh Tín, được báo chí Trung Quốc nhận định là người có nội công thâm hậu nhất môn phái lúc này.

Tiến Đạt - Zing.vn | 19:31 26/05/2020
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục