Giải Úc mở rộng 2015: Tiếc cho Hoàng Nam

15:00 Thứ ba 27/01/2015

Nhập cuộc tự tin trước tay vợt chủ nhà Akira Santillan, hạt giống số 16 ở nội dung đơn nam trẻ, nhưng chung cuộc Hoàng Nam vẫn thất bại 1-2 (6-4, 6-7, 4-6) vào trưa 27-1. Dù thua nhưng Hoàng Nam lại được giới chuyên môn đánh giá cao.

Bình tĩnh trước Santillan, Nam nhanh chóng dẫn điểm và chiến thắng game 1 cho dù đối thủ là người đầu tiên giao bóng. Chỉ sau 12 phút thi đấu, Nam có được lợi thế để dẫn trước 2-0 ở ván 1. Trận đấu trở nên giằng co khi bước vào game thứ 6. Mặc dù vậy, sau 10 game, Nam đã có được chiến thắng thuyết phục với tỉ số 6-4.

Bước qua ván đấu thứ 2, với kinh nghiệm của tay vợt đang xếp hạng 23 trẻ ITF (Liên đoàn Quần vợt Quốc tế), Santillan giành giật với Nam từ cú đánh để chiến thắng 7-6 sau ván tie-break căng thẳng. Cũng giữa ván đấu này, do trọng tài tính nhầm nên BTC đã công bố Nam thắng trận sau 2 ván đấu.

Kết quả BTC công bố nhầm

Dẫn trước ở ván đấu thứ 3 nhưng Nam không giữ được lợi thế khi để Santillan gỡ lại từng game, đẩy trận đấu ở thế giằng co với 1-2, rồi 2-2, 3-3. Mất sức sau những bàn căng thẳng, Nam đã để Santillan vượt qua trong ván thứ 3 với tỉ số 4-6 và rời giải đấu đầu tiên trong hệ thống Grand Slam.

  
Thống kê trận đấu cho thấy Nam không hề thua kém đối thủ

HLV Trần Đức Quỳnh nhận xét: “Qua trận này tôi thấy sự tiến bộ về chuyên môn lẫn tâm lý thi đấu của Nam. Nhập cuộc tốt nên thuận lợi hơn... Nam thể hiện bản lĩnh, kinh nghiệm vào những thời điểm quan trọng như lấy bàn giao bóng đầu tiên và giữ bàn giao bóng thứ 7 trong ván thứ hai. Nam cũng thể hiện sự tiến bộ về kỹ thuật và chiến thuật. Điều nhận thấy qua trận này là HLV Christian Brydniak khá ăn ý với Hoàng Nam khi giúp anh đọc những điểm yếu, điểm mạnh của đối thủ trước trận đấu. Tuy thất bại nhưng đây sẽ là bái học kinh nghiệm vô cùng quý giá cho Nam khi tiếp những đối thủ mạnh trong tương lai”.

Ngay sau trận đấu, Nam cho biết: “Tôi thấy vô cùng thoải mái. Năm ngoái, tôi đã tiến sát cơ hội dự giải trẻ Roland Garros nhưng không qua được vòng loại ở giải đó. Úc mở rộng mới là chặng đầu trong 4 giải Grand Slam mà tôi tham dự trong năm nay”.

Nguồn:
Quang Liêm | 00:00 30/11/-0001
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục