Giải đua xe đạp địa hình Đền Hùng 2017: Vượt qua thử thách của bản thân

17:08 Chủ nhật 20/08/2017

(TinTheThao.com.vn) - Giải khai mạc vào sáng 20/8 tại Khu Công viên Lịch sử - Văn hóa dân tộc TP.HCM (Quận 9-TP.HCM) với sự tham dự của 203 tay đua thuộc các đội đua xe đạp địa hình phong trào trong cả nước. Đây là giải đấu nằm trong hệ thống Cúp vô địch Quốc gia Vietnam MTB Series 2017 được tổ chức tại TP.HCM do Liên đoàn Xe đạp Mô tô Thể thao VN phối hợp cùng Ban quản lý Công viên Lịch sử – Văn hóa dân tộc TP.HCM và Công ty MTB tổ chức, với tổng giải thưởng hơn 150 triệu đồng.

1

 Các tay đua điểm danh để bước vào thi đấu qua hệ thống xác nhận Chíp gắn vào xe của các tay đua. Ảnh: Hải Vân.

2

 Chinh phục đường đua ngoằn ngoèo quanh Khu tưởng niệm. Ảnh: Hải Lê.

3

 Các tay đua đang cố gắng vượt qua chặng đường đầy thách thức. Ảnh: Hải Lê.

Các tay đua thi đấu ở 6 nội dung chia theo lứa tuổi và hệ thống Chíp Timing tiếp tục được sử dụng khi gắn vào xe của từng tay đua, qua đó giúp bộ phận Trọng tài có kết quả chính xác và khách quan. Giải đua lần này được tổ chức theo thể thức thi đấu băng đồng Olympic, đường đua ngoằn ngoèo được được bố trí quanh khu tưởng niệm các Vua Hùng, qua đó sẽ tạo cho các tay đua phải trải nghiệm qua các loại hình đường đua khác nhau như đường đất, đường trải nhựa và cả đường kèm bậc thang của Khu tưởng niệm.

4

 Xuất phát thi đấu lứa tuổi từ 19 - 40. Ảnh: Hải Vân.

Ở nội dung Nam từ 19 đến 40 tuổi có đến 95 tay đua tham dự và chạy 3 vòng có cự ly 30 km, tay đua Vòng Như Hòa (VN Sài Gòn Đông Tây-Q5) đã không có đối thủ khi xuất sắc về đích đến trước tiên với thành tích 1h 05’21” – tốc độ trung bình 27, 544 km/h. Với thể lực tốt cùng sở trường và kinh nghiệm thi đấu về địa hình nên tay đua này đã giành thêm điểm vào bảng xếp hạng trong hệ thống Series. Xếp hạng nhì Nguyễn Thành Nam (Võ Đắc) và hạng ba Nguyễn Hoàng Sang (Mr Biker Sài Gòn). Đồng đội: Sài Gòn Đông Tây – Mr Biker Sài Gòn – Asama.

5

 Tay đua Mai Xuân Quỳnh hoàn thành vòng đua để thi đấu tiếp vòng đua thứ nhì. Ảnh: Hải Vân.

Ở nội dung Nữ từ 12 đến 29 tuổi chạy 2 vòng có cự ly 20 km, hai thứ hạng cao nhất đã thuộc về hai tay đua của đội Mr Biker Sài Gòn là Mai Xuân Quỳnh (thành tích 53’44”) và Nguyễn Thị Trúc Linh, hạng ba thuộc về tay đua người Úc- Schmidl Ida (ARTSventure). Nội dung Nữ từ 30-65 tuổi, chạy 20km: Tay đua Ông Thoại Linh về nhất với thành tích 53’44” (Cucu-Halida), hạng nhì Nguyễn Thị Kim Phụng (Vòng Vòng Sài Gòn) và hạng ba Lâm Thị Thu Thảo (Bình Minh). Đồng đội: hạng nhất đội Sr Biker Sài Gòn và hạng nhì đội Vòng Vòng Sài Gòn.  

6

 Tay đua Nguyễn Hữu Thành về đích thành công ở lứa tuổi Nam dưới 18. Ảnh: Hải Vân.

Nội dung Nam 12-18 tuổi chạy 2 vòng có cự ly 20 km, chiến thắng đã thuộc về hai tay đua Nguyễn Hữu Thành (thành tích 45’49”) và Đặng Đức Minh, qua đó đã đưa đội này giành luôn thứ hạng nhất đồng đội, xếp hạng ba là Trần Phúc Khang (Bike Station).

Kết quả:   

Nam từ 41-50 tuổi, chạy 30km: 1. Đặng Trung Dũng với thành tích 1h 13’24” (SVMB-Bike Cafe)   2. Trần Công Thịnh (Võ Đắc)   3. Triệu Anh Dũng (CLB Phù Đổng). Đồng đội: Sài Gòn Đông Tây – MTB Dĩ An.

Nam từ 51-62 tuổi, chạy 20km: 1. Phạm Hùng Phi với thành tích 46’39” (Bình Minh)   2. Mackereth Will (Boo)    3. Phan Đình Thuần (Di Linh). Đồng đội: Bình Minh – MTB Dĩ An.

Nữ từ 30-65 tuổi, chạy 20km: 1. Ông Thoại Linh với thành tích 53’44” (Cucu-Halida)    2. Nguyễn Thị Kim Phụng (Vòng Vòng Sài Gòn)    3. Lâm Thị Thu Thảo (Bình Minh).

Ông Trần Thôi - Ủy viên Ban chấp hành Liên đoàn XĐMTTT VN – Phó Ban tổ chức giải cho biết thêm: “Giải lần này thi đấu theo thể thức băng đồng và chạy vòng quanh nên đã tạo được sự thử thách cho các tay đua tham dự, khi phải vượt qua bản thân mình để hoàn thành cự ly thi đấu. Đây là niềm vui của các tay đua khi tham dự giải và được Ban tổ chức trao tặng kỷ niệm chương khi hoàn thành xong nội dung mà mình thi đấu. Giải đã thành công ngoài sự mong đợi của Ban tổ chức khi các đội tham dự đông và các tay đua đều hoàn thành hết cự ly thi đấu”.

7

 Ban tổ chức trao kỷ niệm chương cho các tay đua về đích đến. Ảnh: Hải Vân.

Cúp vô địch Quốc gia Vietnam MTB Series 2017 sẽ còn hai giải đấu nữa tại Tam Đảo (Vĩnh Phúc) vào ngày 22/10 và Núi Dinh (Bà Rịa-Vũng Tàu) vào đầu tháng 12. Các tay đua đạt huy chương tại giải này sẽ giành thêm điểm vào trong bảng xếp hạng của mình trong hệ thống Vietnam MTB Series, qua đó khi kết thúc giải tại Núi  Dinh sẽ xác định được chức vô địch của hệ thống Series 2017.

Hải Vân - Thể thao Việt Nam | 17:15 20/08/2017
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục