Làng đua thế giới xót xa trước sự ra đi của Nhà vô địch Anthoine Hubert

00:00 Thứ bảy 16/11/2019

Làng đua xe nói riêng và cả thế giới thể thao nói chung đang sốc nặng trước sự ra đi đột ngột của tay đua Anthoine Hubert sau tai nạn khi chạy qualify ở đường đua Spa Francorchamps, Bỉ.

1

 

Tay đua 22 tuổi này chết ngay trên đường tới bệnh viện

Trong đợt chạy qualify ở đường đua Spa Francorchamps, Bỉ tuần qua, tay đua Anthoine Hubert gặp tai nạn va chạm kinh hoàng và đã chết ngay trên đường tới bệnh viện. Hubert là đương kim vô địch F3 năm ngoái, năm nay đã 2 lần thắng chặng F2 và đang tràn đầy hy vọng trở thành một tay đua F1.

2

 

3

 

4

 

5

 

Theo hình ảnh ghi lại từ clip đồ họa dựng lại hiện trường tai nạn, đoàn xe đang lao khỏi khúc cua Eau Rouge, một chiếc trong đoàn trượt bánh khỏi đường đua và vội vã trở lại, khiến các xe phía sau phanh dúi dụi. Chiếc xe Arden do Hubert cầm lái đánh sang phải để tránh, trượt bánh bật vào hàng rào và văng trở lại đường đua đúng lúc chiếc xe đội Sauber Junior của Correa lao tới như một quả tên lửa.

6

 

Tốc độ va chạm khi xảy ra tai nạn là ở 150mph, tức là khoảng 240km/h

Kết quả, xe của Hubert bị xé làm đôi, chiếc xe của Correa bay hẫng lên không, lật ngửa rồi dộng thẳng xuống nền đường, phần đầu xe cũng gãy rời ra. Rất may là Correa sau đó được xác định không sao. Tốc độ va chạm được tính toán lúc đó là ở 150mph, tức là khoảng 240km/h.

7

 Xe của Hubert bị xé nát
 
 

Vì tai nạn thảm khốc này, Chặng F2 ở Spa phải tạm dừng đua. Các chặng đua tiếp theo vẫn sẽ diễn ra, tuy nhiên không tránh khỏi không khí đau buốn, thương tiếc. Và dĩ nhiên, các tay đua sẽ phải cẩn trọng hơn rất nhiều để tránh xảy ra các tai nạn đáng tiếc.

8

 

Eau Rouge được biết đến là một trong những góc cua nổi tiếng nhất thế giới. Tuy nhiên, Eau Rouge chỉ là tên khúc cua trước đó, nó quá nổi tiếng nên nhiều người nhầm lẫn, còn điểm xảy ra tai nạn có tên Raidillon, chạy ngay phía trên một con sông đỏ quạch có tên Eau Rouge. Góc cua này được miêu tả như sau: Sau khi tăng tốc khỏi đoạn của Eau Rouge, ngẩng mặt lên bạn có thể hoảng loạn khi thấy một con dốc sừng sững trước mặt.

9

 

Hình ảnh người người thương tiếc, mặc niệm anh ngay tại trường đua:

10

 

11

 

12

 

12

 

13

 

14

 

15

 

16

 

Ảnh: Internet

Hoàng An | 09:39 02/09/2019
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục