Federer tỏa sáng, đội châu Âu vô địch Laver Cup 2018

13:21 Thứ hai 24/09/2018

Sáng 24/9 tại Chicago (Mỹ), Roger Federer và Alexander Zverev giúp đội tuyển châu Âu bảo vệ thành công danh hiệu Laver Cup mà không cần trận đấu quyết định của Novak Djokovic.

Với lợi thế dẫn trước 7-5 sau 2 ngày thi đấu, đội tuyển châu Âu cần có thêm 2 chiến thắng là bảo vệ thành công chức vô địch. Sự tỏa sáng của Federer và Zverev ở 2 trận đấu đơn, giúp cho đội châu Âu giành chiếc cup một cách thuyết phục.

Trận đầu tiên của ngày thi đấu thứ ba Laver Cup là trận đánh đôi giữa Alexander Zverev và Roger Federer của đội châu Âu với cặp John Isner và Jack Sock. Bộ đôi Federer, Zverev khởi đầu tốt hơn khi có break ở game thứ ba và giành phần thắng 6-4 trong set thứ nhất.

fed

 Federer ăn mừng chiến thắng. Ảnh: Getty Images.

Tuy nhiên, đội thế giới đã thi đấu ổn định hơn ở phần còn lại. Họ thắng 7-6 trong set thứ 2, cứu thành công 2 match point trước khi thắng luôn 11-9 ở loạt super tie-break.

Để thua trận đánh đôi, đội tuyển châu Âu bước vào những trận đánh đơn sở trường. Dù không có nhiều thời gian nghỉ ngơi sau trận đầu tiên, Roger Federer cho thấy anh vẫn đủ sức ở tuổi 37 để hạ gục đàn em John Isner. 

Trận đấu diễn ra kịch tính khi hai tay vợt chia đều phần thắng mỗi set ở loạt tie-break. Trong set đấu thứ ba quyết định bằng super tie-break, Federer dẫn 3-0 và tiến đến thắng lợi 10-7.

Chiến thắng của Federer giúp đội châu Âu dẫn trước 10-8, và họ chỉ cần một trận thắng nữa là bảo vệ thành công chức vô địch. Tay vợt người Đức Zverev lĩnh ấn đối đầu với Kevin Anderson.

fed-2

 Đội tuyển châu Âu bảo vệ thành công chức vô địch Laver Cup. Ảnh: Getty Images.

Zverev để thua trong set đầu tiên với tỷ số 6-7(3) nhưng với sức trẻ của mình, anh đã thắng hai set sau đó 7-5 và 10-7 để giành chiến thắng chung cuộc sau 2 giờ 10 phút.

Thắng lợi này giúp đội châu Âu dẫn trước 13-8, và họ không cần phải thi đấu trận quyết định với sự tham gia của Novak Djokovic. Là người đem về chiến thắng chung cuộc, Zverev chia sẻ: "Tôi vui mừng có được chiến thắng, và chúng tôi đã bảo vệ thành công danh hiệu vô địch. Đó là điều quan trọng nhất".

Nguồn: Zing.vn
Tiến Đạt | 10:14 24/09/2018
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục