Amir Khan: “Vì con nên tôi phải tiếp tục chiến đấu”

16:06 Thứ sáu 19/04/2019 | 1

Amir Khan trước trận đấu với Terence Crawford đã có những chia sẻ về việc giải nghệ và nguồn động lực giúp anh tiếp tục chiến đấu.

Thực tế, người Amir Khan trông không giống với người đàn ông sẵn sàng từ bỏ môn thể thao vốn là cuộc sống của anh. Anh ấy sẽ chiến đấu với nhà vô địch WBO Terence Crawford vào thứ bảy tại Madison Square Garden. Khan đã thi đấu 16 năm và trận đấu sắp tới sẽ là một cột mốc đẹp trong sự nghiệp của anh.

Trong một cuộc phỏng vấn độc quyền với Telegraph Sport, người đàn ông 32 tuổi thừa nhận: “Có lẽ tôi đã nghỉ hưu nhưng vì con tôi phải tiếp tục chiến đấu”.  Anh cũng tiết lộ rằng anh ấy đã phải chịu đựng sự phân biệt chủng tộc trong sự nghiệp của anh ấy. Và anh sẽ chiến đấu với siêu sao UFC Conor McGregor, và đang tìm cách để vượt qua thử thách chống lại một trong những vị vua nặng ký Crawford.

khan

 

Nhiệm vụ chống lại Crawford là trận chiến khó khăn nhất trong sự nghiệp của anh. “Đây là cuộc chiến lớn đối với tôi, tôi phải rèn luyện kỷ luật từ đầu đến cuối trận đấu”.  Anh giải thích: “Đây là một dịp rất lớn đối với tôi, có lẽ là cơ hội cuối cùng của tôi để có một cuộc chiến lớn ở Mỹ. Tôi muốn chắc chắn rằng tôi đã thắng cuộc chiến này, vì tôi không muốn đây là trận cuối cùng”.

Khan là tâm điểm chú ý của giới truyền thông kể từ màn trình diễn đáng kinh ngạc của anh tại Thế vận hội Athens 2004, khi anh giành được huy chương bạc. Anh đến với quyền Anh với tư cách là một người đầy đam mê trong suốt hai thập kỉ.

Anh khẳng định: “Gia đình là động lực của tôi. Nếu không có gia đình, tôi đã nghỉ hưu. Tôi muốn nụ cười luôn nở trên khuôn mặt của những thành viên trong gia đình của. Lamaisah đến trường và nói với mọi người rằng bố cô là một võ sĩ quyền anh, rằng bố  đang chiến đấu ở Madison Square Garden ở New York. Tôi muốn làm cho con tôi tự hào. Tôi luôn muốn chứng tỏ bạn phải làm việc chăm chỉ trong cuộc sống. Nếu bạn làm việc chăm chỉ trong cuộc sống, bạn có thể đạt được điều đó”.

Nguồn: Vo Thuat
Trần Đào | 09:09 19/04/2019
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục