Bóng chuyền nữ Việt Nam trả món nợ thành công trước Đài Loan

20:41 Thứ ba 18/09/2018

Đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam có chiến thắng kịch tính 3-2 trước Đài Loan (Trung Quốc) tại vòng bảng Cúp bóng chuyền nữ châu Á 2018.

Chiều 18/9 đã diễn ra những trận đấu cuối cùng tại vòng bảng Cup bóng chuyền nữ châu Á 2018 được tổ chức tại Nakhon Ratchasima, Thái Lan. Đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam gặp đội bóng đến từ Đài Loan (Trung Quốc) trong cuộc chiến cạnh tranh vị trí thứ hai bảng B. Sau 5 set đấu kịch tính, chiến thắng đã thuộc về các cô gái Việt Nam.

Đội tuyển Đài Loan đã có khởi đầu tốt với các mũi tấn công Huang Ching Hsuan và Huang Hsin Yu liên tục ghi điểm để dẫn 8-5. Tay đập chủ lực bên phía Việt Nam là Trần Thị Thanh Thúy đã bị bắt bài, trong khi Đài Loan thể hiện được lối chơi tốc độ và đầy sức mạnh trên lưới để giành phần thắng 25-22 trong set thứ nhất.

Bong-Chuyen-01

 Bùi Thị Ngà trong một pha đập bóng. Ảnh: AVC.

Sang set 2, các học trò của HLV Nguyễn Tuấn Kiệt thi đấu tốt hơn khi dẫn trước 5-1. Luôn trong thế bám đuổi nhưng các cô gái Đài Loan không chịu đầu hàng. Huang Ching Hsuan và các đồng đội đã bắt kịp ở điểm số 23. Dù vậy những nỗ lực của họ là chưa đủ khi Dương Thị Hên đã có hai pha phát bóng ăn điểm trực tiếp để mang chiến thắng kịch tính 28-26.

Trong set 3, sự kết hợp tuyệt vời giữa Huang Ching Hsuan và Tseng Wan Ling giúp Đài Loan trở lại mạnh mẽ để dẫn trước 4 điểm. Đến thời điểm khó khăn này, lợi thế chiều cao mới được Thanh Thúy và Bùi Thị Ngà phát huy một cách tối đa. Đội tuyển Việt Nam bắt kịp điểm số, cứu thua xuất sắc trước khi thắng với điểm số 30-28.

Có được 2 set thắng dẫn trước, các tay đập Việt Nam thi đấu tốt ở nửa đầu set 4. Tuy nhiên, nửa cuối set đấu cho thấy sự mất tập trung với những pha bóng lỗi. Từ ưu thế dẫn 16-14, đội tuyển Việt Nam đã để thua liền một mạch 11 điểm và buộc trận đấu phải giải quyết thắng thua bằng set 5.

  
Bong-Chuyen-02

 ĐT Việt Nam giành chiến thắng kịch tính. Ảnh: AVC.

Trong set đấu quyết định, Thanh Thúy đã thể hiện một sức mạnh hủy diệt khi đóng góp tới 8 điểm. Đội tuyển Đài Loan dù cố gắng bám đuổi ở thời điểm cuối set đấu nhưng cũng không thể tránh khỏi thất bại 12-15.

Với chiến thắng kịch tính 3-2 (22-25, 28-26, 30-28, 16-25 và 15-12), đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam đứng thứ hai bảng B với 2 điểm khi có 1 trận thắng và 1 trận thua, xếp sau Trung Quốc với hai trận toàn thắng.

Chiến thắng này cũng giúp các học trò HLV Nguyễn Tuấn Kiệt trả được món nợ đã thua chính đối thủ với tỷ số tương tự tại vòng bảng ASIAD cách đây 3 tuần.

Trần Thị Thanh Thúy là VĐV ghi điểm nhiều nhất trận với 26 điểm, Bùi Thị Ngà ghi được 14 điểm. Tại vòng tứ kết, các cô gái Việt Nam sẽ gặp đội tuyển Nhật Bản, đội bóng có 2 trận toàn thua trước Thái Lan và Hàn Quốc, xếp thứ 3 bảng A.

Nguồn: Zing.vn
Tiến Đạt | 20:22 18/09/2018
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục