Từ Thanh Thuận tỏa sáng, bóng chuyền nam VN hạ gục Kyrgyzstan ở ASIAD

09:49 Thứ sáu 31/08/2018

Trước đội tuyển Kyrgyzstan có chiều cao tốt, các tay đập Việt Nam đã có ngày thi đấu vất vả. Sự tỏa sáng của Từ Thanh Thuận giúp cho tuyển bóng chuyền nam có được thắng lợi.

Sau khi chỉ có vị trí thứ 4 tại vòng bảng, các tay đập Việt Nam bước vào vòng thi đấu phân hạng từ 13 đến 20. Tại đây, họ đã có chiến thắng 3-1 trước Hong Kong (Trung Quốc) để bước vào trận đấu tranh hạng từ 13 đến 16 gặp Kyrgyzstan.

Ra sân với những gương mặt quen thuộc như Từ Thanh Thuận, Phạm Thái Hưng, Quản Trọng Nghĩa, cây chuyền hai Giang Văn Đức... các học trò của HLV Phùng Công Hưng thi đấu đầy nỗ lực để tạo nên một trận đấu hấp dẫn.

acv

 Thanh Thuận là cầu thủ ghi điểm nhiều nhất trận với 22 điểm. Ảnh: AVC.

Hai đội bám đuổi nhau từng điểm số một trong những diễn biến đầu tiên của trận đấu. Phải đến khi điểm số đang là 13-13, cầu phát bóng tấn công của Từ Thanh Thuận đã giúp đội tuyển bóng chuyền nam Việt Nam ghi liền một mạch 6 điểm và tạo đà thuận lợi để có chiến thắng 25-16 trong set 1.

Sang set 2, hai đội tiếp tục tạo nên thế trận giằng co khi bám đuổi nhau từng điểm số một. Khi bị đội bạn dẫn 23-21, hàng chắn trên lưới của tuyển Việt Nam gồm Giang Văn Đức và Thanh Thuận đã thi đấu đầy hiệu quả để giúp đội nhà bứt lên và giành phần thắng 26-24.

Thế trận cân bằng một lần nữa được tạo ra trong set đấu thứ 3. Bước một ổn định giúp chuyền hai bên phía cả hai đội bóng có những đường chuyền thuận lợi cho các đồng đội dứt điểm. 

avc

 Các cầu thủ ăn mừng thắng lợi. Ảnh: AVC.

Trong những diễn biến cuối cùng của set đấu, các cầu thủ Việt Nam đã cứu được 2 set point trước khi kết thúc trận đấu bằng một pha phát bóng ăn điểm trực tiếp của chuyền hai Giang Văn Đức, đem về chiến thắng 29-27 trong set đấu này.

Vượt qua đội bóng Kyrgyzstan sau 3 set đấu với các tỷ số 25-16, 26-24 và 29-27, đội tuyển bóng chuyền nam Việt Nam lọt vào trận tranh hạng 13 gặp lại đối thủ Sri Lanka. Đây là đội bóng mà các học trò của HLV Phùng Công Hưng đã để thua 0-3 tại vòng bảng và trực tiếp đánh mất cơ hội dự vòng tranh vé vào tứ kết.

Nguồn: Zing.vn
Tiến Đạt | 05:40 31/08/2018
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục