VĐV Hàn Quốc không 'nhường nhịn' đồng hương ở ASIAD

22:42 Thứ tư 29/08/2018

Có bao giờ bạn tự hỏi một VĐV Hàn Quốc sau khi được miễn trừ nghĩa vụ quân sự hành xử ra sao khi đối đầu với đồng hương rất khao khát chiến thắng để không phải đi lính?

Với cung thủ Kim Woo-jin, đã ra sân thi đấu thì phải chơi hết mình. Anh không có khái niệm "nhường nhịn", dù đối thủ cũng mang quốc tịch Hàn Quốc và rất cần huy chương vàng để không phải đi lính. Ở ASIAD 2018 diễn ra tại Indonesia, Kim Woo-jin cho thấy cách hành xử rất chuyên nghiệp.

Đầu tiên, cung thủ Kim Woo-jin là chủ nhân huy chương vàng Olympic Rio 2016 nội dung đồng đội nam. Anh cũng hai lần đứng trên bục cao nhất ở ASIAD Quảng Châu 2010. Sau những thành tích rất ấn tượng đó, VĐV người Hàn Quốc được miễn trừ nghĩa vụ quân sự tại quê nhà.

Lee-Woo-seok-01

 Lee Woo-seok chỉ giành HCB ở ASIAD 2018, thành tích không đủ giúp anh được miễn trừ nghĩa vụ quân sự.

Đến ASIAD 2018, Kim Woo-jin giữ vững phong độ và lọt vào chung kết và đua tranh với người đồng hương Lee Woo-seok, đang rất khát khao giành huy chương vàng để không phải nhập ngũ. Giải đấu ở Indonesia cũng trở thành cơ hội cuối cùng để Lee Woo-seok "né" nghĩa vụ quân sự.

Sau tất cả, không có sự nhường nhịn nào xuất hiện giữa hai cung thủ Hàn Quốc. VĐV Kim Woo-jin thi đấu mà không hề suy nghĩ đến những tác động bên ngoài. Anh giành chiến thắng chung cuộc, kết quả lấy đi cơ hội cuối cùng được miễn trừ quân sự của Lee Woo-seok.

Kim Woo-jin đã không ăn mừng chiến thắng sau khi giành huy chương vàng. "Thật khó để vui mừng khi đánh bại đối thủ đã cùng nhau tập luyện với mình trong suốt thời gian dài," hãng thông tấn Yonhap dẫn lời Kim Woo-jin.

Trong khi đó, Lee Woo-seok chỉ biết tự trách chính mình. Tấm huy chương bạc tại ASIAD không đủ giúp anh khỏi đi lính. "Tôi thất vọng với kết quả hôm nay. Dù sao bản thân phải chấp nhận điều đó. Tham gia nghĩa vụ quân sự thì đã sao? Tất cả thanh niên Hàn Quốc đều phải đi lính đấy thôi," Lee Woo-seok nói.

Lee-Woo-seok-02

 Kim Woo-jin thi đấu mà không hề suy nghĩ đến những tác động bên ngoài.

Câu chuyện tương tự xảy ra ở môn đấu kiếm khi cựu huy chương vàng Olympic Gu Bon-gil không ăn mừng sau khi hạ đồng hương Oh Sang-uk ở chung kết kiếm chém. Đứng trên bục vinh quang, Gu Bon-gil tiếc cho người về nhì. Ở nội dung đồng đội, tuyển Hàn Quốc xuất sắc giành HCV.

Ở môn bóng đá nam của ASIAD 2018, tiền đạo Son Heung-min đang thu hút rất nhiều sự chú ý. Nếu anh và đồng đội bảo vệ thành công tấm huy chương vàng sắp tới, "Sonaldo" (biệt danh Son Heung-min) sẽ được miễn trừ nghĩa vụ quân sự. Hôm 29/8, chân sút 26 tuổi đang tiến rất gần đến đích.

Chiến thắng 3-1 trước Olympic Việt Nam giúp Olympic Hàn Quốc của Son Heung-min vào chơi trận chung kết gặp Olympic Nhật Bản. Lúc này, "Sonaldo" chỉ còn cách ngưỡng cửa không đi lính một trận thắng nữa. Còn nếu thất bại, tiền đạo Tottenham nhiều khả năng phải lên đường nhập ngũ sau đây 2 năm.

Ở Hàn Quốc, vận động viên giành HCV Olympic hoặc ASIAD sẽ được miễn nghĩa vụ quân sự (đi trong 2 năm). Trên lý thuyết, Son Heung-min giờ chỉ còn 2 cơ hội, một là vô địch môn bóng đá nam ASIAD 2018, hai là giành huy chương vàng tại Olympic Tokyo diễn ra vào năm 2020.

Tuy nhiên theo quy định của Cục Quản lý Nhân lực quân sự Hàn Quốc, Son - một công dân Hàn Quốc đang làm việc với giấy phép lao động tại Vương quốc Anh - cần quay về nước để thực hiện nghĩa vụ quân sư trước khi bước sang tuổi 28.

Nếu Son Heung-min không giành được huy chương vàng ASIAD 2018, quãng thời gian chơi bóng đỉnh cao của anh sẽ tạm kết thúc trước ngày 8 tháng 7 năm 2020 (thời điểm Son bước sang tuổi 28). Olympic Tokyo bắt đầu vào ngày 24/7/2020.

Nguồn: Zing.vn
Nguyên Trí | 22:32 29/08/2018
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục